Thứ năm, 6/7/2017 | 20:10 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 20:10 GMT+7

Vợ bắt cóc chồng vào bệnh viện để 'cải tạo' xu hướng tình dục

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị vợ và người nhà cưỡng ép đưa đi chữa trị sau khi phát hiện anh là đồng tính.

Theo Shanghaiist, một phiên tòa hôm thứ ba tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã xử thắng cho người đàn ông đồng tính kiện một bệnh viện công đã ép anh phải điều trị để thay đổi xu hướng tình dục. Tòa yêu cầu bệnh viện phải công khai xin lỗi anh Yu, bồi thường 5.000 nhân dân tệ (khoảng gần 17 triệu đồng). 

vo-bat-coc-chong-vao-benh-vien-de-cai-tao-xu-huong-tinh-duc

Nhiều bệnh viện, phòng khám Trung Quốc vẫn dùng nhiều cách để "chữa" đồng tính. Ảnh: Shanghaiist.

Người đàn ông 38 tuổi này đã bị vợ và người nhà bắt cóc, đưa đến Bệnh viện tâm thần Zhumadian (Hà Nam) sau khi chị vợ phát hiện xu hướng tình dục thực sự của chồng. Mặc dù gay đã bị loại khỏi danh mục các rối loạn tâm thần ở Trung Quốc từ năm 2011, bệnh viện này vẫn chẩn đoán Yu bị "rối loạn sở thích tình dục".

Nhằm "chữa" cho anh khỏi "bệnh" này, Yu đã bị đánh và ép dùng thuốc suốt 19 ngày tại viện. Anh chỉ được ra khỏi đây sau khi bạn bè báo với cảnh sát. 

Cồng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính, chuyển giới) đã phát hiện nhiều phòng khám khắp Trung Quốc hiện vẫn sử dụng sốc điện để "chữa" cho đàn ông gay. Một số nơi còn thuê thầy cúng về để đuổi tà ma - điều được tin là khiến nam giới thành đồng tính. 

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.