Thứ sáu, 13/12/2013 | 08:37 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/12/2013 | 08:37 GMT+7

Tình yêu trắc trở vì phạm cung tuyệt mạng

Tôi sinh 6/11/1987 (âm lịch), quen bạn gái sinh 28/05/1990 (âm lịch). Khi xem tuổi kết hôn bảo hai đứa lấy nhau sẽ phạm cung tuyệt mạng cho tôi. Đến chùa thầy cũng bảo như vậy.

  • Bạn trai rủ tự tử bởi gia đình cấm yêu
  • Bị gia đình cấm yêu vì bạn trai là... ông trẻ

Chúng tôi quen nhau hơn 2 năm từ khi tôi sắp tốt nghiệp đại học. Giờ tôi đã ra trường có công việc ổn định muốn tiến tới hôn nhân thì gia đình tôi kiên quyết ngăn cản. Dù biết tướng số không phải là yếu tố quyết định, nhưng lại không có cơ sở, căn cứ chính xác để thuyết phục gia đình. Mong nhận được những dòng chia sẻ của độc giả và tòa soạn giúp tôi tìm ra căn cứ chính xác để thuyết phục gia đình. (Thanh Trúc)

xem-tu-vi-khoa-hoc-hay-me-tin-7824-9673-

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn tuổi Mão 1987, bạn gái tuổi Ngọ 1990. Xét đơn giản theo cách tính dân gian là quy đổi ra mệnh quái, bạn mệnh Tốn, bạn gái mệnh Cấn kết hợp với nhau thành Tuyệt mệnh. Tuy vậy đây là cách tính "Giảm bớt man di" do Lữ Tài sáng tạo ra vào đời Đường, không có cơ sở, và không đáng tin cậy. Thực tế chỉ là cách dùng kết hợp giữa người (mệnh quái) với đất (trạch) để có hướng bố trí hợp lý, theo phong thủy Bát trạch, chứ không dùng kết hợp giữa người với người để xem hôn nhân.

Cách xem tuổi chính xác nhất là dựa theo tứ trụ xem có hòa hợp không, ngũ hành thiếu của cả hai như thế nào để có hướng hóa giải cho phù hợp.

Tuy nhiên, bạn cần biết là mọi vấn đề trong phong thủy, hay mệnh lý đều có hướng hóa giải, từ những chuyện đơn giản như ăn mặc, đeo trang sức đến bố trí lại nhà cửa theo khoa học phong thủy, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với nhau. Muốn cẩn thận hơn thì xem xét bố trí lại nhà cửa trước khi cưới để đảm bảo cân bằng trường khí có lợi cho cả hai bạn.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị - ĐHXD

clear1x1.gif

clear1x1.gifclear1x1.gif

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.