Thứ năm, 13/7/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 13/7/2017 | 14:00 GMT+7

Thùy Lâm: 'Tự tay nấu ăn cho các con là niềm vui'

Ở nhà, Thùy Lâm được 3 bố con gọi là 'nội tướng' vì nấu ăn ngon, chiều khẩu vị gia đình.

Kể từ khi kết hôn, Thùy Lâm lui về hậu trường, chuyên tâm chăm sóc gia đình, dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, hoa hậu luôn bày tỏ niềm tự hào về gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc của mình. Từ một người chỉ quen với ánh hào quang sân khấu, Thùy Lâm giờ đây đảm đang trong vai trò "nội tướng" của gia đình 4 thành viên.

Làm mẹ 2 con lại quản lý kinh doanh, hoa hậu vẫn tự tay giặt quần áo, đích thân chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Mỗi ngày cô thức dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đưa con đi học rồi ghé spa do mình làm chủ. Trưa, mỗi người ăn một nơi, nên buổi chiều Thùy Lâm thường tranh thủ về nhà sớm, nấu món khoái khẩu cho các thành viên. Hai nhóc tì nhà Thùy Lâm, Su 7 tuổi và Mon lên 4, đều rất quấn mẹ.

polyad

Bận rộn đến mấy, Thùy Lâm cũng đích thân chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà.

Song cũng như nhiều phụ nữ hiện đại khác, Thuỳ Lâm phải nỗ lực cân bằng giữa công việc và gia đình. Để có thêm thời gian cho bản thân, Thùy Lâm chủ động sắp xếp lịch làm việc, sắm đồ gia dụng hiện đại làm trợ thủ đắc lực quán xuyến chuyện nội trợ. Ví dụ như tủ lạnh, phải đảm bảo tiêu chí lưu trữ thực phẩm tươi và đúng vị suốt cả tuần, đảm bảo bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.

Mỗi tuần, hoa hậu dành buổi sáng chủ nhật thảnh thơi đi siêu thị mua thực phẩm cho cả tuần. Đồ ăn thức uống cho 7 ngày, rau và trái cây nhiều không xuể, được Thùy Lâm cất hết trong chiếc tủ lạnh Twin Cooling Plus dung tích lớn. Đôi khi mua sắm quá tay, cô phải dùng tính năng chuyển đổi nhiệt độ giữa ngăn mát và ngăn đông để mở rộng không gian lưu trữ thực phẩm.

polyad

Thùy Lâm xem việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình là niềm vui.

Su và Mon thích ăn trái cây, nên Thùy Lâm muốn lúc nào cũng sẵn hoa quả trong tủ lạnh cho các con. Nhờ tủ lạnh sở hữu 2 dàn lạnh độc lập, duy trì nhiệt tối ưu 0-4 độ C và độ ẩm 70% nên thực phẩm, trái cây luôn tươi ngon đến 10 ngày. Bà mẹ 2 con cũng không lo thức ăn lây mùi của nhau, bởi tủ tích hợp công nghệ ngăn trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá.

Buổi chiều về sớm, bà mẹ 2 con thường tranh thủ ép nước trái cây trữ trong ngăn mát để cậu cả Su đi học về giải khát ngay. Su có thể dễ dàng lấy nước mát và đá viên ngay trước tủ lạnh, mà không cần mở cửa tủ hay nhón chân, với tay lên cao. Vì thích tính năng này, nên 2 nhóc tì nhà Thùy Lâm tự giác uống đủ nước mỗi ngày, không đợi mẹ nhắc.

"Tôi luôn cố gắng hàng ngày, để trở thành một người phụ nữ hiện đại giỏi giang trong công việc, nhưng vẫn khéo léo chăm sóc cho gia đình và người thân yêu. May mắn là ngày nay, phụ nữ hiện đại có đủ mọi thiết bị gia dụng hỗ trợ đắc lực trong việc nhà", Thùy Lâm chia sẻ.

polyad

Tủ lạnh nhà Thùy Lâm lúc nào cũng đầy ắp hoa quả sạch, chiều sở thích các con.

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.