Thứ tư, 15/9/2010 | 09:01 GMT+7
|
Thứ tư, 15/9/2010 | 09:01 GMT+7

Thêm một cậu bé ở trong chuồng trâu được đi khám bệnh

Sau khi đưa cậu con trai thứ 2 đi khám bệnh thận, chị Bùi Thị Hoàng, người mẹ nghèo sống trong chuồng trâu cùng 3 đứa con bị bệnh đã đưa cậu con trai đầu Nguyễn Đình Hiếu ra Hà Nội để làm thủ tục mổ tim.
> Cháu bé trong chuồng trâu đi khám bệnh/ Cha mẹ nghèo nuôi 2 con chết mòn trong chuồng trâu

s

Cậu bé Hiếu 12 tuổi còi cọc ốm yếu vì căn bệnh tim bẩm sinh. Em đang sống vất vả cùng gia đình trong chiếc chuồng trâu của cả nhà. Ảnh: Trường Long.

Ngày 14/9, vợ chồng chị Hoàng – anh Trung cùng cậu con trai 12 tuổi có mặt tại Hà Nội và được các bác sĩ của Bệnh viện E hướng dẫn làm thủ tục nhập khoa tim mạch.

Chị Hoàng chia sẻ, sau khi cậu con thứ Nguyễn Đình Đạo ra Bệnh viện Nhi trung ương khám bệnh thận trở về, cùng với sự giúp đỡ của những độc giả hảo tâm, chị Hoàng đã gửi đơn đến chương trình “Nhịp đập trái tim Việt Nam” của tập đoàn VinaCapital rồi vay mượn anh em, bà con hàng xóm để đưa cháu Hiếu ra Hà Nội khám.  

“Sau khi nhập Khoa tim mạch của Bệnh viện E, cháu Hiếu bị đau tim và sức khỏe yếu nên các bác sĩ ở đây phải túc trực để theo dõi và cho cháu uống thuốc. Các bác sĩ nói khi sức khỏe của cháu Hiếu khá lên và hồ sơ xin mổ tim của cháu được chấp nhận thì Hiếu sẽ được phẫu thuật”, chị Hoàng cho biết.

Hiếu sinh ra khỏe mạnh bình thường, nhưng càng lớn em càng có những biểu hiện lạ như còi cọc, môi thâm, thường xuyên bị ngất mỗi khi vận động nặng. Tưởng con bị suy dinh dưỡng, vả lại không có tiền nên anh chị không đưa con đi khám sớm.

Mãi đến năm 2005, vợ chồng chị Hoàng mới có đủ tiền đưa Hiếu ra Bệnh viện Nhi Nghệ An khám và xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ kết luận cháu bị tim bẩm sinh và giới thiệu ra Bệnh viện Nhi Trung ương để phẫu thuật. Sau một ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, phần vì các bác sĩ khuyên nên đưa cháu vào Bệnh viện chợ Rẫy bởi bệnh tình đã nặng, suy tim độ 4, phần vì hết tiền nên anh chị quyết đưa cháu về quê chờ chết.

Ngoài cháu Hiếu bị mắc bệnh tim bẩm sinh thì vợ chồng chị Hoàng còn có 2 con nhỏ nữa cũng mắc bệnh thận và phổi.

Trường Long

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.