Thứ sáu, 3/3/2017 | 09:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 09:53 GMT+7

Tài xế cứu người phụ nữ định tự tử chỉ nhờ vài câu nói

Dù không hề quen biết nhưng người lái xe Mỹ đã quyết định dừng xe và nói 'muốn ôm cô' để cứu người phụ nữ đang muốn nhảy xuống sông.

Đoạn video ghi lại cảnh anh Damone Hudson, tài xế xe bus ở Ohio, Mỹ, trò chuyện với một người phụ nữ đang có ý định tự tử trên thành cầu đang gây sốt khắp mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Theo tờ Opposingviews, vụ việc xảy ra ngày 16/2 vừa qua. Khi đó, anh Damone đang lái xe trên cầu Main Street ở trung tâm thành phố Dayton. Nhìn thấy người phụ nữ đang muốn nhảy xuống sông, anh đã dừng xe lại ngay và từ từ bắt chuyện với cô.

 

"Cô ơi, tại sao cô không trở lại bên này với tôi... Có vẻ hôm nay là một ngày tồi tệ với cô. Tôi có thể ôm cô một chút được không", Hudson nhớ lại lời đã nói với người phụ nữ. 

Hudson cho biết khi đó ông đã cố tìm mọi cách để giữ người phụ nữ đứng lâu hơn, chờ cứu hộ. "Tôi chỉ biết cần phải nói chuyện với cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy đang chắc chắn rất đau đớn hoặc gặp khó khăn. Ai cũng từng trải qua những khoảnh khắc tồi tệ nào đó", người tài xế 24 năm chia sẻ.

tai-xe-cuu-nguoi-phu-nu-dinh-tu-tu-chi-nho-vai-cau-noi

Anh Damone được ca ngợi là anh hùng sau khi cứu người phụ nữ khỏi tự tử. Ảnh: Fox5.

Nhờ cuộc nói chuyện nên anh Damone đã kéo dài được thời gian, chờ đội cứu hộ đến đưa người phụ nữ trở lại an toàn. Anh được phong là "anh hùng" sau hành động rất nghĩa hiệp này. Anh sẽ được ủy ban thành phố tổ chức một buổi vinh danh vào ngày 17/3 tới. 

Sếp của Damone cho biết anh là một người rất tốt bụng, và "là người lái xe tốt nhất chúng tôi có".

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.