Thứ sáu, 22/10/2010 | 08:26 GMT+7
|
Thứ sáu, 22/10/2010 | 08:26 GMT+7

Quý ông xuất binh mà không 'lên đỉnh'

Xuất tinh là thường biểu hiện khi người đàn ông đạt cực khoái. Nhưng, thực tế vẫn có những anh chàng "bắn đạn" mà không hề có cảm giác hạnh phúc, ngất ngây.

s

Ảnh: webmd.com.

Gửi thư về chuyên mục sức khỏe của Vnexpress.net, một nam độc giả thổ lộ, gần đây, mỗi lần làm "chuyện ấy" với vợ, anh vẫn xuất quân đều đặn nhưng lại không hề có cảm giác sung sướng tột cùng. "Những khi ấy, tôi cảm thấy bứt rứt khó chịu nhưng vẫn phải tỏ ra thỏa mãn bởi sợ vợ nghi ngờ mình có chuyện mờ ám", anh chia sẻ.

Tuyến, 21 tuổi cũng có thắc mắc tương tự khi gặp bác sĩ nam khoa, nhưng anh chàng này lại chưa bao giờ quan hệ thực sự mà chỉ "tự sướng". Tuyến cho biết, mình chưa có người yêu và không muốn thỏa mãn nhu cầu với gái bán hoa nên thường dùng tay mỗi lần muốn. Gần đây em rất lo lắng bởi: “Chỉ sau khi có ý nghĩ, em nghịch ‘cậu nhỏ’ độ nửa phút, chưa kịp đón nhận thì nó đã ra mất rồi. Khi đó, cảm giác thất vọng chứ chẳng thấy vui sướng gì cả, nhưng nếu em không làm thì lại rất bức bí” chàng sinh viên năm thứ ba Đại học Thủy lợi thổ lộ.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội), cho biết: Thông thường khoái cực ở nam giới xuất hiện song hành với hiện tượng phóng tinh nên cứ mỗi khi xuất tinh là nam giới có khoái cực. Khoái cực là cảm nhận về cảm giác còn xuất tinh là hiện tượng co các cơ của tuyến sinh dục và các cơ vùng chậu hông đáy chậu, gây phóng tinh dịch. Có những người có khoái cực mà không xuất tinh hoặc xuất tinh mà không có có cảm giác gì như trong những trường hợp mộng tinh, tinh dịch bị xuất ra lúc nam giới đang ngủ - ngủ dậy mới biết, hay trong những bệnh lý chấn thương tủy sống, trong bệnh dại...

Cảm giác sướng tột cùng - cực khoái - là quá trình hưng phấn xảy ra ở vỏ não, do đó khi đang “lên đỉnh” nam giới có thể kìm chế hoặc cắt đứt sự sung sướng này ngay được bằng nhiều cách, còn việc xuất tinh - ngoài bị chi phối bởi thần kinh tự chủ - nó còn bị điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Chính vì thế khi cảm giác tới ngưỡng rồi nam giới có muốn ngừng không cho tinh dịch ra nó vẫn xuất. Nhiều nam giới không thể kiểm soát hành động xuất tinh của mình sẽ làm cho họ mất đi ít nhiều hoặc hoàn toàn cảm giác khoái

Theo bác sĩ Hưng, để đạt được cảm giác thỏa mãn thì các kích thích phải đi từ thấp đến cao và kết thúc ở lúc cao trào theo một chu trình: Từ giai đoạn kích thích (bằng hình ảnh, âm thanh, xúc giác...) khiến dịch từ cơ quan sinh dục tiết ra, đến giai đoạn cao độ hay giai đoạn nạp tinh (các kích thích mạnh hơn đặc biệt là các kích thích đụng chạm, dịch tiết nhiều hơn, lượng dịch dồn từ các tuyến phụ cận vào niệu đạo tiền liệt tuyến và hòa trộn với nhau ở đây tăng lên. Mức độ kích thích càng cao và đủ lâu thì lượng dịch càng lớn. Tiếp đến là giai đoạn khoái cực (phóng tinh đi liền với cảm giác sung sướng tột đỉnh) rồi kết thúc là giai đoạn thư giãn toàn cơ thể hoàn toàn thư giãn và nam giới muốn ngủ nghỉ.

Người bị xuất tinh sớm không tuân thủ quy trình này, họ thường bị bỏ qua giai đoạn nạp tinh mà thời gian thích hợp cho giai đoạn này khoảng 10 -15 phút. Do đó cảm giác khoái cảm đến nhanh và ngắn, cảm giác khoái cực vừa xuất hiện thì cảm giác thất vọng lại tràn về, họ không thỏa mãn, tinh dịch xuất ra thường làm hai thì, thì đầu là vọt ra những giọt tinh dịch loãng như nước vo gạo thì hai là hiện tượng đùn những giọt tinh dịch đặc ra.

"Nguyên nhân là do họ có vấn đề về tâm lý hay có sự nhạy cảm quá mức ở đầu 'cậu nhỏ' khiến hưng phấn đến sớm, nhanh, hưng phấn vừa đến thì đã kết thúc, giống như việc ta ăn mà không nhai chẳng có cảm giác ngon miệng là gì, ăn rồi vẫn đói", bác sĩ Hưng lý giải.

Người xuất tinh sớm là vậy, người xuất tinh muộn cũng không khá khẩm hơn, khi mà họ cố gắng mãi mà chẳng lên được khoái cảm, đối tác thì đã xong và muốn nghỉ nhưng họ vẫn chưa xong. Không có sự hỗ trợ của “nửa kia”, họ đành phải tìm mọi cách để cho ra nên có xuất được thì cũng chẳng lấy gì là sung sướng.

Theo chuyên gia, những trường hợp này cần đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi mới có cách chữa trị phù hợp, bởi nguyên nhân của vấn đề thường đa chiều và khá phức tạp.

Vương Linh

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.