Thứ ba, 12/5/2009 | 15:58 GMT+7
|
Thứ ba, 12/5/2009 | 15:58 GMT+7

Phụ nữ thông minh làm 'chuyện ấy' giỏi hơn

Sắc đẹp giúp bạn "săn" được một anh chàng, nhưng trí tuệ sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vui hơn trên giường.

s

Ảnh: DailyMail.

Một nghiên cứu vừa cho thấy những cô gái có khả năng bày tỏ cảm nhận và thấu hiểu người khác ( trí thông minh cảm xúc - EQ) thì cũng sáng tạo hơn trong tình dục.

Phát hiện có thể dẫn tới những cách tư vấn mới cho khoảng 40% phụ nữ khó hoặc không thực sự thích thú với chuyện ái ân.

Giáo sư Tim Spector từ Đại học hoàng gia London đã hỏi hơn 2.000 cặp song sinh nữ, tuổi từ 18 đến 83, về đời sống tình dục của họ.

Những người này được yêu cầu đánh giá về khả năng đạt cực khoái của họ theo 7 cấp độ, từ "chưa bao giờ" tới "luôn luôn".

Họ cũng điền một bảng câu hỏi được thiết kế để đánh giá EQ và tiết lộ những đặc điểm như sự bộc lộ bản thân, sự thấu cảm và sự mãn nguyện.

Kết quả là, những người có khả năng thấu cảm lớn nhất cũng thường đạt cực khoái nhiều nhất, gấp đôi so với những người gượng gạo.

Nhà tâm lý Andrea Burri, trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng: "Trí tuệ cảm xúc dường như có ảnh hưởng trực tiếp lên khả năng tình dục của phụ nữ, bằng cách ảnh hưởng đến khả năng bộc lộ ham muốn và khát khao trước bạn đời".

Việc lựa chọn các cặp sinh đôi để nghiên cứu là nhằm cho kết quả chính xác hơn, bởi họ có thể so sánh mức độ thỏa mãn cũng như trí tuệ cảm xúc của các cặp song sinh.

T. An (theo DailyMail)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.