Thứ hai, 3/7/2017 | 16:37 GMT+7
|
Thứ hai, 3/7/2017 | 16:37 GMT+7

Ông bố đào mộ sẵn để con gái nhỏ làm quen được quyên tiền

Nhiều người đã chung tay quyên góp được gần nửa số tiền chữa bệnh cho cô bé Trung Quốc 2 tuổi, bị bệnh hiểm nghèo. 

Bố bé - anh Zhang Liyong, 24 tuổi, ở Tứ Xuyên - tuyệt vọng vì không thể vay mượn được thêm sau thời gian dài chữa bệnh nan y cho con, đã đào một ngôi mộ ở đầu làng, ngày ngày đưa bé xuống nằm cùng, để "bé làm quen" với sự cô đơn, lạnh lẽo dưới mồ. 

Cô bé Zhang Lei, 2 tuổi, mắc bệnh hiếm về máu ngay từ khi mới sinh, thường xuyên phải vào bệnh viện truyền máu để duy trì sự sống. Các bác sĩ cho hay bé sẽ không thể sống lâu nếu không tìm được người có tế bào tương thích.

ong-bo-dao-mo-san-de-con-gai-nho-lam-quen-duoc-quyen-tien

Nỗi đau của anh Zhang khi phải đưa con gái nhỏ đi làm quen với ngôi mộ đã làm lay động trái tim hàng triệu người. Ảnh: malaysiandigest.

Số tiền gia đình anh Zhang phải bỏ ra đã lên tới 140.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 460 triệu đồng), trong khi mỗi tháng, tiền lương của anh nhận được chỉ là 2.500 nhân dân tệ (khoảng 8,3 triệu đồng/tháng). Tiền chữa trị cho con gái gia đình anh đã phải vay mượn khắp nơi.

Để tăng hy vọng cứu sống Zhang Lei, mẹ bé quyết định mang bầu, và dự kiến sẽ lâm bồn vào ngày 7/7 tới. Họ hy vọng em bé mới sinh sẽ có tế bào phù hợp với con gái lớn.

Kể từ đó, câu chuyện của gia đình anh đã được đưa lên một website quyên tiền từ thiện của Trung Quốc, đến nay thu được gần 98.000 tệ (khoảng 330 triệu đồng). Tuy vậy, con số này vẫn còn xa so với chi phí cần thiết để chữa bệnh cho cô bé là 200.000 tệ (khoảng 700 triệu đồng).

Ngoài sự đồng cảm của đông đảo người đọc, ông bố trẻ cũng bị một số người chỉ trích là vô trách nhiệm khi sinh thêm đứa con thứ hai, vì em bé này cũng có nguy cơ bị bệnh nan y như chị. Một số người khác thì cho rằng việc để em bé 2 tuổi làm quen với mộ là không cần thiết, vì nó gây hại cho tinh thần của bé. 

T. An

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.