Thứ hai, 16/1/2012 | 10:00 GMT+7
|
Thứ hai, 16/1/2012 | 10:00 GMT+7

Những ý tưởng kinh doanh thực phẩm lạ của sinh viên

Các dự án kinh doanh thực phẩm như: quán cơm sạch, quán phục vụ món ăn bài thuốc, nhà hàng chuyên món ăn khổ qua, cửa hàng bánh dinh dưỡng...của sinh viên đã vinh dự nhận giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2011.

Các sinh viên đoạt giải Tài năng Lương Văn Can năm 2011. Ảnh: TT.

Các sinh viên đoạt giải Tài năng Lương Văn Can năm 2011. Ảnh: TT.

Chương trình do Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn phối hợp với một tờ báo tổ chức. Phát động từ đầu tháng 3/2011, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn người tham dự. Sau hai đợt thi xét tuyển, hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực đã chọn ra 45 sinh viên xuất sắc và tiến hành trao giải thưởng Tài năng Lương Văn Can lần thứ nhất năm 2011.

Phần lớn các dự án được đánh giá cao lần này tập trung vào lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, quán ăn, của hàng bánh kẹo có giá trị thực tiễn như: dự án "Nhà máy trồng rau siêu sạch, siêu nhanh theo công nghệ Nhật Bản" của Huỳnh Kiều Chinh (Đại học Kinh tế TP HCM), "nhà hàng kinh doanh các món ăn từ trái khổ qua" của Tôn Lê Anh Định (Đại học Phú Yên), "Quán cơm sạch Green" của Ngô Thị Thu Hà (Đại học Ngoại thương TP HCM)...

Ngoài số tiền thưởng 10 triệu đồng mỗi giải, 45 sinh viên đoạt giải còn nhận được sự trợ giúp của các doanh nhân trong câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn để tiếp tục triển khai dự án trên vào thực tế.

Ban tổ chức giải cho biết, mục đích cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp cận tư tưởng làm giàu "trung thực" và "hiếu nghĩa" của Lương Văn Can. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ trưởng thành trong môi trường kinh doanh nghiêm túc, biết tôn trọng pháp luật và có trách nhiệm với xã hội khi rơi ghế nhà trường.

Danh nhân Lương Văn Can được phong là người thầy của giới doanh nhân. Ông là một chí sĩ yêu nước đã viết nhiều tác phẩm luận về kinh tế, đạo đức kinh doanh. Trong đó có hai tác phẩm nổi bật là Thương học phương châm (dạy cách buôn bán) và Kim cổ cách ngôn (bàn về đạo đức kinh doanh).

Thi Trân

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.