Thứ tư, 4/7/2007 | 09:33 GMT+7
|
Thứ tư, 4/7/2007 | 09:33 GMT+7

Những kiểu đàn ông ngoại tình

Có ông đã quá chán vợ nhưng lại cảm thấy có lỗi nếu đề nghị ly dị. Họ chọn cách cố tình có "bồ", công khai để vợ biết và hy vọng "nửa kia" sẽ chủ động đòi ly hôn.

Ảnh: Corbis.com.

Ảnh: Corbis.com.

Dưới đây là một số kiểu ngoại tình khác của những người đàn ông mà có lẽ chị em nên tránh xa.

Nổi loạn

Trong quan hệ với phụ nữ, người đàn ông kiểu này đóng vai trò là "đứa con trai nhỏ bé". Họ thường ham mê quá mức các trò chơi như game, các diễn đàn "dành cho người lớn", hay ba hoa trước bạn bè. Anh ta thường không hành động "cho đáng mặt đàn ông", mà chỉ biết nổi loạn như một đứa trẻ.

Trong đầu người này hay nảy sinh ý nghĩ kiểu như: "Tôi có thể làm tất cả những gì tôi muốn" hoặc "không ai có thể ra lệnh cho tôi". Sự phản bội của anh ta là hành động không phục tùng, biểu hiện công khai cho "nửa kia" biết không ai có thể kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của mình.

Chơi bời muộn màng

Loại đàn ông kiểu này lấy vợ rất sớm. Lúc ấy, anh ta cảm thấy hạnh phúc vì có một cô gái tuyệt vời đáp lại sự chăm sóc của mình và quyết định gắn bó cuộc đời với người đó để trói buộc họ.

Nhưng khi già dặn và tự tin hơn vào bản thân, anh chàng này bắt đầu thực hiện những gì chưa kịp làm thời trẻ: đuổi theo tất cả những cô gái xinh đẹp mình gặp.

Con chim tự do

Kiểu người này luôn nghĩ rằng đàn ông là vua, và không thể phụ thuộc vào phụ nữ trong bất cứ trường hợp nào. Họ cho rằng, giấy đăng ký kết hôn chỉ là bằng chứng cho thấy vợ là tài sản riêng và có thể đối xử thế nào cũng được.

Người đàn ông này không những chẳng giấu giếm các quan hệ ngoài luồng của mình, mà còn phô trương chúng và coi đó là biểu hiện của lòng dũng cảm. Ở những người này, không có sự dằn vặt lương tâm bởi vì họ nghĩ mình chẳng làm điều gì xấu.

Thận trọng, tính toán

Những người này thường đã chán ngán với cuộc sống gia đình và muốn ly dị với vợ. Nhưng anh ta cũng biết rằng, nếu đề nghị chia tay, người vợ sẽ không để cho cuộc sống sau đó của họ yên ổn. Bởi vậy, họ sẽ tiếp tục sống với vợ, che giấu bằng cảm giác nghĩa vụ, đồng thời vẫn có tình nhân mà không hề cắn rứt lương tâm, bởi với anh ta, hôn nhân đã kết thúc từ lâu.

Lấy chinh phục là niềm vui

Đây là loại đàn ông thợ săn. Bản thân quá trình chinh phục phụ nữ chứ không phải kết quả, cuốn hút mạnh anh ta. Người này sẵn sàng làm tất cả để bắt được "con mồi", nhưng khi đạt được mục đích, anh ta không còn quan tâm đến nó và lập tức lao vào cuộc săn đuổi mới.

Các anh chàng "thợ săn" quyến rũ rất sành sỏi và hiểu biết rõ về những mong muốn của phụ nữ. Bởi vậy, các cô nàng bị mắc bẫy sẵn sàng tha thứ tất cả tội lỗi, mở ra cho anh ta con đường đến với những chinh phục mới và vô tận.

Tìm kiếm lý do để ly dị

Quan hệ gia đình của người đàn ông này không tồi tệ đến mức để chia tay nhưng cũng chẳng tốt đẹp gì. Nếu chọn hình thức cắt đứt, anh ta sẽ cảm thấy có lỗi lớn và giải pháp được lựa chọn là lừa dối vợ một cách công khai với hy vọng cô ấy sẽ biết và tự đưa ra quyết định chấm dứt.

Một dạng khác của kiểu ngoại tình này là khi ông chồng có người vợ rất lý tưởng rồi và muốn sở hữu thêm một tình nhân ít hoàn hảo hơn.

Khách hàng của 'dịch vụ nhanh'

Vợ của người đàn ông tuýp này thường sử dụng "chuyện ấy" như là phương tiện để điều khiển "một nửa" của mình. Khi chồng có thái độ không tốt, vợ sẽ "cấm vận". Điều này khiến ông chồng đi tìm sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình ở bên ngoài.

(Theo Thế Giới Mới)

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.