Thứ hai, 10/7/2017 | 09:10 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 09:10 GMT+7

Người lái tàu hy sinh một chân cứu cụ bà đi qua đường ray

Sau hành động dũng cảm, người lái tàu Trung Quốc phải cưa bỏ một chân phải từ đầu gối.

Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra vào thứ 5 tuần trước tại vùng ngoại ô Trùng Khánh, Trung Quốc. Khi đang lái tàu, anh Xu Qiankai nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi đang băng qua đường ray. Anh lập tức kéo phanh khẩn cấp cho tàu dừng lại, nhưng cụ bà dường như không nghe thấy, vẫn bước đi.

Biết rằng nếu không xử lý nhanh người phụ nữ sẽ bị tàu chèn qua người, Xu nhảy ra khỏi tàu và bắt đầu chạy nhanh về phía bà, đằng sau là chiếc xe lửa đang ầm ầm tiến tới. Trong khoảng 10 giây từ lúc nhảy xuống, anh Xu đã đẩy được cụ bà ra khỏi đường ray nhưng anh không kịp để cứu mình khi chân phải của anh bị đầu máy cán qua.

Anh Xu sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải cắt bỏ chân phải của anh từ đầu gối. "Mặc dù tôi bị mất chân, tôi đã cứu được một mạng sống. Nếu phải làm lại, tôi cũng sẽ làm như vậy", Xu trả lời phỏng vấn trên tờ Chongqing Evening News.

Cụ bà sau đó đã đến thăm Xu trong bệnh viện, quỳ xuống trước giường bệnh để bày tỏ lòng biết ơn. Người phụ nữ 68 tuổi bị suy giảm thính giác nên không nghe thấy tiếng còi tàu.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.