Thứ sáu, 17/6/2011 | 09:56 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/6/2011 | 09:56 GMT+7

Người đàn ông có khối u khổng lồ rộng hơn 1 mét ở chân

Khi chào đời Hải khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, nhưng được 4 tuổi thì chân phải mỗi ngày một lớn không bình thường, đến năm 17 tuổi chân phải của cậu đã nặng tới 25 kg.

Sinh năm 1980, nay đã 31 tuổi, tính ra Nguyễn Duy Hải (Đà Lạt) đã lớn lên cùng với khối u 27 năm qua. Phần dị dạng này cũng phát triển theo thời gian, hiện tại đường kính đã 1,17 m, u nặng 80 kg, khiến mọi sinh hoạt của người đàn ông phải phụ thuộc vào mẹ già. Gia cảnh khó khăn, gia đình không thể đưa cậu con trai đi phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Người mẹ, bà Nguyễn Thị Cho Con kể, khi sinh ra Hải khỏe mạnh bình thường. 4 tuổi, chân cậu bé bắt đầu có dấu hiệu lớn dần. Gia đình đưa Hải đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhưng các bác sĩ không tìm ra được bệnh.

Nguyễn Duy Hải chỉ có thể ngồi với khối u khổng lồ trên chân, mọi sinh hoạt đều phải nhờ mẹ già giúp đỡ. Ảnh: Quốc Dũng

Nguyễn Duy Hải chỉ có thể ngồi với khối u khổng lồ trên chân, mọi sinh hoạt đều phải nhờ mẹ già giúp đỡ. Ảnh: Quốc Dũng

Trở về nhà, cái chân cứ mỗi ngày một lớn thành một khối u khổng lồ khiến cậu bé không thể đi lại sinh hoạt được, gia đình quyết định cắt bỏ chân phải cho Hải. Tuy nhiên chỉ được một thời gian, đoạn chân còn lại tiếp tục to ra..., theo thời gian khối u phát triển bao kín cả phần mông và lưng.

Người mẹ xót xa thổ lộ: “Những lúc trái gió trở trời Hải đau nhức, la hét và phải uống thuốc giảm đau. Giấc ngủ cũng khó khăn hơn người khác, luôn phải ở trong tư thế ngủ ngồi bởi khối u thịt vướng víu".  

Bà Con nói rằng, bà chỉ mơ ước được đưa Hải đến những cơ sở đủ điều kiện kỹ thuật cao để phẫu thuật cắt bỏ khối u, giúp con trai có thể đi lại, tự chăm sóc cho chính mình. "Phải tội là nhà nghèo quá, tôi không thể thực hiện được tâm nguyện này để giúp cháu", người mẹ nghẹn ngào.

Độc giả quan tâm, vui lòng liên hệ bà Nguyễn Thị Cho, địa chỉ: 26/30 Xuân An (Nhà Chung), thành phố Đà Lạt, điện thoại: 063.3832591. Hoặc liên hệ Hội chữ thập đỏ Đà Lạt, điện thoại: 063.3822035, địa chỉ: 1 Phan Đình Phùng, phường 1, Đà Lạt. Tài khoản Hội chữ thập đỏ Đà Lạt: 102010000339090 Ngân hàng Công thương Lâm Đồng.

Quốc Dũng

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.