Thứ ba, 8/8/2017 | 14:04 GMT+7
|
Thứ ba, 8/8/2017 | 14:04 GMT+7

Cho con vận động để vui khỏe

Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn tranh thủ những lúc rảnh rỗi và đặc biệt là dịp cuối tuần để vui chơi cùng các con.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe

Là người mẹ tôi luôn mong con cái được khỏe manh. Vì vậy, dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn tranh thủ những lúc rảnh rỗi và đặc biệt là dịp cuối tuần để vui chơi cùng các con. Tôi cũng thường dẫn con đi siêu thị để các bé có dịp hòa mình vào không khí mua sắm, giải trí...

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-1

Tôi cho con tham gia vận động thông qua việc chơi các môn thể thao như đi bơi, đạp xe, chơi bóng, cầu lông. Điều này sẽ tạo cho con sự năng động và rèn luyện sức khỏe tốt.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-2

Dinh dưỡng hợp lý cho con cũng là điều tôi luôn chú trọng. Hai bé khá kén ăn nên tôi luôn tìm trên Internet các thực đơn đa dạng từ thịt, cá, trứng, sữa.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-3

Đặc biệt, tôi đã trồng rau sạch trên sân thượng nhà để chế biến cho các con những món ăn mới, giàu dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất và an toàn.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-4

Sữa cũng là món không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của các con. Đây cũng là món các bé nhà tôi rất yêu thích.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-5

Tôi được biết, sữa mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài việc bổ sung canxi còn có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể và nhiều lợi ích khác nữa.

cho-con-van-dong-de-vui-khoe-6

Vì vậy, mỗi ngày, ngoài các bữa chính, tôi còn tăng cường những bữa phụ cho con như sữa chua, phô mai, sữa tươi đóng hộp.

Nguyễn Thị Duy Hương

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.