Thứ sáu, 11/8/2017 | 14:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/8/2017 | 14:15 GMT+7

Cho bé rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động thể thao

Tuần nào, tôi cũng đưa con đến khu giải trí để bé được chơi lái ôtô. Ngoài ra, bé còn chạy bộ ở công viên để rèn luyện sức khỏe.

Khi Su còn bé như thế, chỉ vừa bốn tuổi thôi, chúng tôi chẳng biết làm cách nào hơn là cho con đến công viên, khu vui chơi để bé được vận động tốt nhất thông qua việc chơi đùa. Bằng cách đó bé sẽ gián tiếp yêu thích thể thao thông qua việc vui chơi thông thường.

cho-be-ren-luyen-suc-khoe-qua-cac-hoat-dong-the-thao

Tập lái ôtô là một trò chơi thú vị và phù hợp với tiêu chí của chúng tôi. Tuần nào tôi cũng đưa con đến khu giải trí để bé được chơi trò này. Cả hai vợ chồng luôn ở bên con để bé thấu hiểu tình yêu thương và sự ủng hộ của ba mẹ.

Ngoài ra, mỗi tuần ba lần, tôi cũng đưa con trai tới công viên gần nhà để chạy bộ, đi bộ vừa sức, mục đích là tập cho bé thói quen rèn luyện thân thể. Ở nhà, mẹ của Su cũng rất chú trọng bữa ăn của con. Lúc nào tôi cũng thấy con ăn rất ngon và thích thú. Salad rau củ hình thỏ là món mà bé thích nhất. Mẹ bé đã đặt hết tâm huyết khi làm thức ăn cho con.

cho-be-ren-luyen-suc-khoe-qua-cac-hoat-dong-the-thao-1

Tôi tin rằng không chỉ chúng tôi, mà tất cả các ông bố bà mẹ trên đời sẽ có cách yêu thương con rất bản năng như thế có phải vậy không? Chúc tất cả bố mẹ luôn tận hưởng giây phút hạnh phúc tuyệt vời bên những đứa trẻ đáng yêu của chúng ta nhé.

Nguyễn Thanh Tùng

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.