Thứ bảy, 12/8/2017 | 09:13 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/8/2017 | 09:13 GMT+7

Anh em nhà Bo thích đi bơi cùng bố

Ba bố con nhà tôi đi bơi hàng tuần để thêm gắn kết và khỏe mạnh.

anh-em-nha-bo-thich-di-boi-cung-bo

Từ nhỏ tôi có sở thích bơi lội, nhờ vậy mà rắn chắc và khỏe mạnh. Các bé nhà tôi cũng có sở thích giống bố, nên vào mỗi cuối tuần, ba bố con dẫn nhau đi bơi. Bé trai nhà tôi năm nay học lớp hai đã bơi được khá tốt; còn bé gái vừa được năm tuổi, đang trong quá trình học bơi.

anh-em-nha-bo-thich-di-boi-cung-bo-1

Việc cho bé đi bơi hàng tuần giúp ba bố con tôi thêm gắn kết và khỏe mạnh. Tất nhiên, mẹ của hai bé cũng luôn đi cùng để lo khâu trông đồ cho ba bố con, chụp hình, cổ vũ. Bơi lội giúp các con có thêm kỹ năng vận động tốt, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn những bé không được tập luyện bơi lội.

anh-em-nha-bo-thich-di-boi-cung-bo-2

Bơi lội còn giúp cho trẻ em tính toán nhanh và chính xác hơn. Thêm vào đó, bé thích bơi lội sẽ có một hệ thống miễn dịch tốt, do những bé biết bơi thường có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

anh-em-nha-bo-thich-di-boi-cung-bo-3

Hai bé nhà tôi cũng thuộc loại kén ăn nhưng lại rất năng động và khỏe mạnh nhờ bổ sung thêm sữa. Khi bé không ăn hoặc ăn ít, hai vợ chồng tôi lại cho con uống sữa, mỗi ngày trung bình ba hộp đi kèm các bữa ăn chính. Mẹ các bé cũng hay làm những món mà con yêu thích để ăn ngon miệng và nhiều hơn. Bé trai thích món canh chua gà lá giang, gà ram; còn bé gái thích món chả giò, canh cá diêu hồng. Ngoài bơi lội, con trai tôi cũng thích chơi bóng rổ và học võ. Tôi cũng đang sắp xếp thời gian để cho bé học thêm hai môn này.

Trần Bảo Dinh

Cuộc thi "Năng lượng cho cả nhà vui khỏe" do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức. Độc giả chia sẻ khoảnh khắc của các thành viên trong gia đình khi đang vui chơi, vận động thể thao (bơi lội, chạy bộ, đi bộ, đánh cầu lông, đạp xe, yoga, khiêu vũ, leo núi...). Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động vận động hàng ngày. Chương trình kéo dài 10 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.