Thứ sáu, 17/2/2017 | 08:02 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 08:02 GMT+7

Mẹ không nhận con vì sinh lúc hôn mê

Sau 3 tuần sinh con, người phụ nữ Anh tỉnh dậy từ cơn hôn mê và nhất định không chịu bế con vì đinh ninh rằng bé đã mất.

Danielle Johnson, 24 tuổi, mang bầu khỏe mạnh cho tới tuần thai thứ 35. Chị nhập viện vì ho, khó thở, đau bụng và được chẩn đoán bị viêm phổi. Cũng chính tình trạng này khiến chị chuyển dạ sớm và các bác sĩ đã phải gây mê để cứu cả hai mẹ con.  

Con trai chị, bé Lucas, đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp mổ đẻ nhưng khi các y bác sĩ cố gắng đánh thức người mẹ dậy thì cơ thể chị không phản ứng và chị vẫn hôn mê suốt 20 ngày sau đó. 

me-khong-nhan-con-vi-sinh-luc-hon-me

Chị Danielle Johnson cùng chồng và hai con. Cậu con trai Lucas chị đang bế hiện đã hơn một tuổi. 

Theo Express, các bác sĩ đã phải dùng cách cuối cùng là đặt một loại thuốc mới từ Canada về để dùng cho Danielle. Rất may thuốc đã hiệu quả, sau 20 ngày hôn mê, Danielle đã tỉnh dậy.

Khi thức dậy, Danielle tưởng rằng chị mới nhập viện vài tiếng, nghĩ mình đã bị sẩy thai. Chị còn tấn công cả người anh trai khi anh đưa ra bức ảnh của bé Lucas bởi nghĩ anh đang nói dối. Kể cả khi được gặp con, chị cũng nhất quyết không bế bé. 

Mãi tới khi bé 10 tuần tuổi, sau khi được nhiều người thuyết phục, chị mới thực sự tin đó là con mình và ôm bé lần đầu. 

"Trước đó, tôi vẫn cứ nghĩ rằng em bé này là con người khác. Ngay cả khi đã biết đó là con trai mình, tôi không lập tức cảm thấy có sự gắn bó với bé ngay như với con gái đầu lòng trước đây. Rồi tôi nhận ra con còn chưa được đặt tên. Tôi òa khóc, gọi bé là Lucas và nhận ra rằng mình hạnh phúc nhường nào thì được gặp con sau bao ngày mong chờ từ lúc mang thai", người mẹ thổ lộ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.