Thứ bảy, 19/5/2012 | 08:27 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/5/2012 | 08:27 GMT+7

Lần đầu ghi nhận hỏa hoạn ở nhà cô bé 'gây cháy'

"Có mùi khét...có cháy", bé Thùy hét lớn. Mọi người đổ xô đi tìm thì thấy đống quần áo trong chiếc tủ gỗ bốc khói và "sủi lên". Vụ việc xảy ra giữa trưa 18/5 tại nhà bé Thùy, có sự chứng kiến của nhiều nhà khoa học.
> Nhiều nhà khoa học thử lý giải hiện tượng bé gái 'gây cháy'/ Bé gái có thể 'phát ra năng lượng' đốt cháy mọi thứ/ 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'

Khoảng 12h trưa 18/5, trong khi các nhà ngoại cảm đang ở nhà bé Thùy để thu thập thông tin thì một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở lầu 2 của căn nhà 3 tầng. Lầu 2 có 2 phòng, ngăn cách nhau bởi cầu thang. Lúc ấy bé Thùy đang thay quần áo ở một phòng cùng với bác, trong khi hỏa hoạn xảy ra ở phòng bên cạnh.

* Clip hiện trường vụ cháy ở nhà bé Thùy

"Có mùi khét...có cháy", tiếng cô bé 11 tuổi hét lớn. Nghe thấy thế các nhà khoa học và người thân của em đổ xô đi tìm thì thấy đám khói bốc ra từ chiếc tủ gỗ trong khi cánh cửa tủ vẫn đóng kín.

Một trong những chiếc quần áo được lấy ra từ đám cháy. Ảnh: T.T.

Một trong những chiếc quần áo được lấy ra từ đám cháy. Ảnh: T.T.

Khi cánh tủ mở ra, một nhúm quần áo ở ngăn giữa bốc khói và từ từ chảy ra chứ không cháy thành đốm lửa. Cùng với một số phóng viên báo đài, các nhà khoa học ngoại cảm có mặt tại hiện trường đã ghi nhận vụ việc này.

Trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Thùy cho biết thấy mệt mỏi và nóng trong người. Sau vụ cháy cô bé kể: "Em chỉ ngửi thấy mùi khét. Em không biết chính xác ở chỗ nào".

Người nhà bé Thùy cho biết, đây là vụ hỏa hoạn thứ 4 kể từ sau vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ lầu 3 căn nhà 3 tầng vào ngày 12/5.

Vì lo lắng, ông nội của cô bé 11 tuổi cũng lặn lội từ quê Ninh Bình vào đến TP HCM vài ngày nay để chăm sóc cho cháu. Trò chuyện với VnExpress.net, ông cụ 69 tuổi kể, ngay tối hôm qua 17/5, khi cháu Thùy kêu khó chịu và thấy nóng trong người thì một chiếc công tắc điện ở phòng mẹ cháu cũng bị chảy ra. Mọi người trong nhà đều chứng kiến cảnh này.

"Mấy hôm trước, khi cháu vừa bước lên cầu thang lầu 2 thì chiếc quần của bố cháu đang phơi ở sân thượng cũng bốc cháy ngùn ngụt, trong khi cánh cửa ra sân thượng vẫn còn khóa", ông nội của bé Thùy thuật lại.

Sự việc hôm nay, cũng như những diễn biến thân nhiệt, sức khỏe của bé Thùy đã được các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ghi lại.

Đại diện nhóm khoa học, ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày mai trong buổi hội thảo "Khoa học thực nghiệm về tiềm năng con người" diễn ra tại TP HCM.

Khoảng một tháng qua, trong nhà và những nơi bé Thùy có mặt thường xuyên xảy ra hiện tượng cháy đồ đạc một cách "bí ẩn". Các vật dụng bị cháy như công tắc điện, dây điện, giấy, quần áo...đều bị chảy ra như hơ lửa ở ngoài trước khi bốc cháy vào trong, khi kiểm tra không có dấu hiệu chập điện.

Cuộc sống gia đình bé bị xáo trộn nghiêm trọng. Cha mẹ và người thân Thùy phải tạm ngưng công việc làm ăn để ở nhà canh chừng con. Anh Vũ (bố của Thùy) cho biết, khi em ngủ thì hiện tượng này không xảy ra.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực vào cuộc nghiên cứu. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Thi Trân

* Tên bé gái đã được thay đổi theo yêu cầu của gia đình

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.