Thứ sáu, 20/7/2012 | 09:57 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/7/2012 | 09:57 GMT+7

Hai cháu bé chết đuối dưới ao

Trong lúc sang nhà ông nội chơi, ngang qua nhà hàng xóm, hai chị em bé Anh Thư rủ nhau ra ao nghịch nước rồi trượt chân ngã chết đuối.
> Báo động tình trạng đuối nước trẻ em trong mùa hè

Ảnh: Lê Hoàng.

Trẻ nhỏ rất dễ gặp nạn dưới ao hồ nếu không được người lớn kiểm soát. Ảnh: Lê Hoàng.

Nạn nhân là hai bé Thư (4 tuổi) và Long (3 tuổi), là chị em họ, đều trú tại thôn Ngọc Đỉnh, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa. 

Người thân cho biết, gần trưa 18/7, hai chị em rủ nhau sang nhà ông nội gần đó chơi. Ngang qua nhà hàng xóm, nhìn thấy ao hai bé liền rủ nhau xuống nghịch, không may trượt chân ngã.

Ít phút sau, không thấy con đâu, người nhà chạy đi tìm thì phát hiện hai cháu đang nằm dưới ao sâu. Họ hô hấp nhân tạo và sơ cứu tại chỗ sau đó chuyển đi bệnh viện nhưng không cứu được hai bé.

Lãnh đạo huyện Hoằng Hoá, hội chữ thập đỏ và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ mỗi gia đình một triệu đồng.

Ông Nguyễn Hùng Thao, Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hoá, cho biết tình trạng đuối nước trẻ em trong mùa hè tại địa phương này rất đáng báo động. Từ đầu năm đến nay, chỉ riêng trên địa bàn huyện đã xảy ra gần 10 vụ tai nạn thương tâm.

Lê Hoàng

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.