Thứ sáu, 16/6/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 15:00 GMT+7

Doanh nghiệp xây sân chơi, lớp học cho trẻ em

Dự án nhằm bù đắp thiệt thòi cho các bé khiếm thính, trẻ em phố thị thiếu không gian vui chơi.

Sân chơi "Chung một ước mơ" tại công viên Hoàng Văn Thụ (TP HCM); ngôi trường khang trang cùng cơ sở vật chất cho trẻ em khiếm thính Bà Rịa Vũng Tàu do Tập đoàn SCG đầu tư nhiều năm nay. Dự án mang lại niềm vui lớn lao cho nhiều em nhỏ ở địa phương.

doanh-nghiep-xay-san-choi-lop-hoc-cho-tre-em

Sân chơi "Chung một ước mơ" tại công viên Hoàng Văn Thụ (TP HCM).

Đại diện SCG cho biết, trước tình trạng trẻ em thành phố thiếu không gian vui chơi trong lành, tập đoàn phối hợp với đoàn thanh niên quận Tân Bình xây sân chơi công cộng vào năm 2012. Mục tiêu là giúp các bé nâng cao thể chất và đời sống tinh thần, thêm gắn kết tình cảm gia đình. Đến nay sau 5 năm, đây vẫn là chốn vui chơi đông đúc của thiếu nhi trên địa bàn quận.

Tại Bà Rịa Vũng Tàu, doanh nghiệp cải tạo lớp học, nâng cao cơ sở vật chất và lắp đặt thiết bị đặc biệt cho học sinh khiếm thính tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật. Sự hỗ trợ này góp phần cải thiện đáng kể chất lượng giảng dạy và học tập nơi đây.

doanh-nghiep-xay-san-choi-lop-hoc-cho-tre-em-1

Sân chơi mang lại niềm vui không nhỏ cho nhiều em nhỏ quận Tân Bình.

ng năm, Tập đoàn SCG đều tổ chức ngày hội thiếu nhi tại sân chơi "Chung một ước mơ" TP HCM và trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sự kiện cuối tháng 5/2017 vừa qua thu hút hàng trăm em nhỏ tham gia. Đặc biệt, với chủ đề “Bản lĩnh công dân nhí”, các trò chơi lồng ghép khéo léo 3 yếu tố: đạo đức, trí tuệ và thể chất nhằm giúp các em xây dựng sự tự tin và sức mạnh tinh thần để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Dũng- Hiệu trưởng trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chia sẻ: "Ngày hội thiếu nhi hàng năm luôn được các em nhỏ mong đợi. Bên cạnh yếu tố giải trí, các trò chơi còn mang lại nhiều ý nghĩa và bài học, là hành trang sống để các em tự tin bước vào đời".

doanh-nghiep-xay-san-choi-lop-hoc-cho-tre-em-2

Bộ ảnh đặc biệt mang tên “Bản lĩnh của em là gì?”.

Ngoài ra, các em được thực hiện bộ ảnh ý nghĩa mang tên “Bản lĩnh của em là gì?”. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện khác nhau về bản lĩnh sống của các em nhỏ. Dù sinh ra không được may mắn như bao người khác, song trẻ vẫn phấn đấu trở thành người mạnh mẽ, có ích cho xã hội.

An San

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu ASEAN, kinh doanh lĩnh vực xi măng, vật liệu xây dựng, bao bì và hoá dầu. Trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng như dự án Học bổng Chung một ước mơ, ngày hội quốc tế thiếu nhi, SCG chung ước mơ xanh, thực tập sinh quốc tế và nhà lãnh đạo trẻ...
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.