Thứ hai, 28/11/2016 | 10:06 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 10:06 GMT+7

Đào hố giấu tiền trong nhà, người đàn ông nhận lại đống mục nát

Số tiền tiết kiệm bấy lâu của người đàn ông nghèo ở Trung Quốc bị hư hại nhiều do mưa lũ.

Ông Zhang Jiyang, ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, có một khoản tiền tiết kiệm là 70.000 nhân dân tệ (khoảng 230 triệu đồng). Vì ngại thủ tục giấy tờ lằng nhằng nên ông không mang tới ngân hàng gửi mà quyết định giấu ở nhà.

Ông cẩn thận bọc tiền trong túi nhựa rồi bỏ vào trong một hộp sắt. Sau đó, ông đào một hố ở góc nhà, giấu tiền ở đó. Ông chắc mẩm đây là chỗ giấu an toàn và bí mật nhất.

dao-ho-giau-tien-trong-nha-nguoi-dan-ong-nhan-lai-dong-muc-nat

Ông Zhang đau đớn nhìn tiền bị mục, hỏng do mưa lũ. Ảnh: Dailynews.

Thế nhưng vài ngày trước, sau một trận mưa lớn, ông Zhang lôi hộp sắt ra để kiểm tra và phát hiện nó bị gỉ hết do ngấm nước. Số tiền bên trong bị mục nát, dính đất khá nhiều.

"Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tiết kiệm số tiền này, giờ nhìn tiền hỏng hết cả, tôi rất đau lòng", ông Zhang chia sẻ trên Daily News.

Được mọi người tư vấn, ông Zhang mang tiền đến ngân hàng mong vớt vát lại. Các nhân viên tại đây cho hay họ cần phải kiểm tra rõ ràng nguồn gốc số tiền này và sẽ giúp ông hồi phục nhiều nhất có thể. 

Trước đó, từng có nhiều người mất tiền oan vì cất tiền ở những nơi không ngờ tới, như anh chồng lộ quỹ đen giấu trong chăn vì bị chó cắn nát hay lão nông đào hốc bí mật trong tường để giấu tiền.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.