Thứ năm, 2/5/2013 | 06:07 GMT+7
|
Thứ năm, 2/5/2013 | 06:07 GMT+7

Đàn ông, đàn bà thích gì ở giọng nói của nhau

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra phụ nữ thích đàn ông có tiếng nói sâu, còn đàn ông được thu hút bởi người đẹp có chất giọng the thé, thì thầm.

Trong nghiên cứu này, đàn ông với chất giọng sâu và phụ nữ có chất giọng cao được người khác giới đánh giá hấp dẫn hơn. Nguyên nhân vì họ ước tính được kích thước cơ thể của người nói thông qua giọng nói.

Cụ thể, những người đàn ông trong nghiên cứu phân tích các bản ghi âm. Họ ưa thích tiếng nói của phụ nữ với các đặc điểm chỉ ra đó là người nhỏ nhắn, gọn gàng, chẳng hạn như cách lấy giọng cao và giọng nói thì thầm. Còn phụ nữ thích tiếng nói của đàn ông với cách lấy giọng thấp và các nét đặc trưng khác thể hiện đó là một người đàn ông có cơ thể mạnh mẽ.

1-jpg-1367365513_500x0.jpg
Ảnh: fanpop.com.

Theo Yi Xu, Đại học London ở Anh và các đồng nghiệp, thì phụ nữ cũng thích những người đàn ông nói giọng thì thầm, bởi có lẽ nó làm dịu đi sự hung hăng thường kết hợp với một cơ thể lớn.

Nghiên cứu mới đây trên các loài động vật và các loài chim phát hiện ra rằng người nghe có thể cảm nhận được kích thước cơ thể của người gọi và ý định dựa trên tính năng thoại. Ví dụ, tần số thấp, gầm gừ chỉ ra một kích thước lớn, sự thống trị hoặc nguy cơ tấn công, trong khi âm thanh với tần số cao hơn cho thấy kích thước cơ thể nhỏ hơn, sợ hãi và phục tùng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mặc dù sự phát triển của ngôn ngữ rất phức tạp nhưng liên kết âm thanh của con người vẫn sử dụng bản năng động vật nào đó. Kết quả này được công bố gần đây trên tạp chí PLoS ONE.

Thanh Thu (Theo health.com)

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.