Thứ sáu, 4/8/2017 | 11:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/8/2017 | 11:28 GMT+7

Cô gái chuyển giới Thanh Hóa xây xôn xao khi công khai lên xe hoa

Hàng nghìn người kéo tới xem, chụp hình khi thấy cô dâu chuyển giới sánh vai chú rể trên chiếc xe hoa mui trần tại thị trấn Bỉm Sơn.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một đám đông vây quanh chú rể và cô dâu chuyển giới trong đám cưới tại Thanh Hóa. 

Anh Nguyễn Xuân Thịnh, trưởng nhóm LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới) ở Thanh Hóa cho biết, cô dâu là một người chuyển giới từ nam thành nữ, tên Thảo. Chú rể tên Đình Nhiệm, quê Thái Bình. Họ vừa làm đám cưới hôm 2/8. Trong hôn lễ, mẹ chú rể cũng đến tham dự và trao quà cưới cho con dâu. 

co-gai-chuyen-gioi-thanh-hoa-xay-xon-xao-khi-cong-khai-len-xe-hoa

Nhiều người dân xung quanh kéo tới xem đám cưới của chị Thảo và anh Nhiệm. Ảnh: Nguyễn Xuân Thịnh.

Chị Thảo là chủ một sạp quần áo tại chợ Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Sinh ra với cơ thể đàn ông nhưng từ nhỏ chị đã luôn nghĩ mình là phụ nữ và càng lớn lên, chị càng khao khát được thể hiện sự nữ tính của mình. Hai năm trước, chị phẫu thuật chuyển giới.

"Thảo là người thẳng thắn, vui tính, dễ gần và hay quan tâm tới mọi người nên được cả các thành viên trong cộng đồng LGBT lẫn các tiểu thương cùng chợ quý mến", anh Thịnh nói. 

Hơn một năm trước, trong một chuyến du lịch, chị tình cờ gặp anh Nhiệm, rồi từ đó họ cảm mến nhau. Vài tháng sau đó, từ quê Thái Bình, anh Nhiệm đã tới Thanh Hóa làm việc để được gần bạn gái.

Khi biết tin hai người yêu nhau và muốn gắn bó cả đời, hai bên gia đình đều phản đối. Nhà gái lo con bị lừa hoặc chuyện kết hôn có uẩn khúc gì. Nhà trai lại sợ điều tiếng xã hội và băn khoăn về chuyện con cái của hai người. 

co-gai-chuyen-gioi-thanh-hoa-xay-xon-xao-khi-cong-khai-len-xe-hoa-1

Cả một đoạn đường nghẽn lại vì nhiều người dân kéo tới ghi hình cô dâu chú rể. Ảnh: Nguyễn Xuân Thịnh. 

"Họ đều là những người đã trưởng thành, có trách nhiệm nên cuối cùng, bằng tình yêu chân thành và sự quyết tâm, cả hai đã làm đám cưới và được nhiều người thân, bạn bè ủng hộ", anh Thịnh cho biết.

Trước đám cưới, chị Thảo nói với các thành viên cộng đồng LGBT Thanh Hóa rằng, chị muốn tổ chức buổi lễ công khai như thế này vì mong các bạn trẻ mạnh dạn sống thật với giới tính của mình và tìm được hạnh phúc thực sự cũng như xã hội có cái nhìn tích cực và ủng hộ hơn. 

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.