Thứ bảy, 24/6/2017 | 12:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 24/6/2017 | 12:00 GMT+7

Cô bé nhanh trí thoát chết trước đầu xe tải

Kịp thời quay đầu xe trong vài giây, cô bé Trung Quốc đã tránh đầu xe container nguy hiểm.

Theo Sina, sự việc diễn ra ngày 19/5 vừa qua trên một con đường quốc lộ ở Trung Quốc, đúng giờ tan học. Video ghi lại sự việc mới được đăng tải trên mạng xã hội Weibo và ngay lập tức được chia sẻ hàng triệu lần.

Một nữ sinh đi xe đạp băng qua đường, nhưng vì bị một chiếc xe ôtô vừa đi qua chắn tầm nhìn nên cô bé không nhìn thấy có một chiếc xe tải đang lao đến.

Ngay khi phát hiện ra, cô bé đã quay ngay đầu xe, trong khi người lái xe tải cũng kịp phanh gấp khi thấy tình huống nguy hiểm. Nhờ phản ứng nhanh trong giây lát, nữ sinh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Cô bé sau đó bình tĩnh đi xuống, dắt xe đạp, hú hồn trước sự việc vừa trải qua.

"Đứng tim quá, chỉ một chút nữa thôi là cô bé sẽ vô cùng nguy hiểm"; "nếu là mình trong tình huống đó, có khi run lẩy bẩy không kịp quay đầu xe, cô bé xử lý nhanh và tốt quá": "quá may mắn cho em"... là nhiều bình luận dưới video này.

Sau tình huống nguy hiểm kể trên, nhiều người dùng mạng xã hội cho biết các bậc phụ huynh cần phải quan tâm tới con mình hơn, dạy các con quan sát thật kỹ, bình tĩnh khi tham gia giao thông.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.