Thứ năm, 26/10/2006 | 00:25 GMT+7
|
Thứ năm, 26/10/2006 | 00:25 GMT+7

Chiều nay giải đáp trực tuyến về nam khoa

Bất lực, xuất tinh sớm, "chú nhỏ" có vẻ bất thường... là nỗi khổ của nhiều quý ông, nhưng ít ai đủ can đảm đi khám. Những thắc mắc thầm kín này sẽ được bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng đơn vị Nam khoa Bệnh viện Bình dân TP HCM giải đáp trực tiếp lúc 14h ngày 26/10.

c

BS Nguyễn Thành Như. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Chiếm một nửa thế giới nhưng đàn ông dường như thiệt thòi hơn phụ nữ: Trong khi các quý bà được chăm sóc bởi chuyên ngành phụ khoa rất lâu năm thì nam khoa lại là một ngành cực kỳ mới mẻ. Hiện cả nước mới chỉ có vài nơi có đơn vị nam học.

Do đó, nam giới có thắc mắc gì liên quan đến "chuyện ấy" thì chỉ có thể đến các chuyên khoa về tiết niệu - sinh dục. Và ở một nơi bác sĩ đã quá tải vì viêm nhiễm đường niệu, bệnh hoa liễu, các vấn đề tiền liệt tuyến..., các nam bệnh nhân thường không dám làm phiền họ với những câu hỏi về tình dục hay những băn khoăn khác liên quan đến bộ phận sinh dục.

Trong các thư độc giả gửi về VnExpress, các thắc mắc về rối loạn cương, xuất tinh sớm, về bệnh tật đường tiết niệu sinh dục, các bất thường hình thái dương vật... chiếm một tỷ lệ khá lớn. Phần lớn người gửi không biết đến địa chỉ nào để được tư vấn, kiểm tra, hoặc biết nhưng không dám đến vì ngại ngùng, mặc cảm.

Không có được thông tin từ nguồn "chính thống", nhiều quý ông tự tìm hiểu qua bạn bè, những lời đồn đại. Không ít người tự mua thuốc để bồi dưỡng, điều trị cho mình và tiền mất tật mang.

Để góp phần giải đáp những băn khoăn trên, bác sĩ Nguyễn Thành Như sẽ có mặt tại tòa soạn VnExpress từ 14h ngày 26/10 để trực tiếp trả lời bạn đọc. Ông Như đã được đào tạo về niệu khoa, nam khoa ở nhiều nước. Ông có chứng chỉ nội trú và chuyên sâu của các chuyên ngành này ở Pháp, Thụy Sĩ. Bác sĩ Như hiện là trưởng Đơn vị Nam khoa tại Bệnh viện Bình dân TP HCM.

Ngay từ bây giờ, độc giả đã có thể gửi câu hỏi tại đây.

S.K.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.