Thứ bảy, 23/7/2016 | 14:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/7/2016 | 14:00 GMT+7

Chàng trai đoàn tụ với gia đình sau 17 năm bị bạn của bố bắt cóc

Tức tối vì thua bạc, gã đàn ông Trung Quốc đã bắt cóc con trai của bạn mình mang đi bán.

Cách đây 18 năm, bé Zhu Yuhu chào đời ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) trong sự hân hoan của gia đình. Một lần chơi bài với bạn, cha của cậu, ông Guangming, có xích mích với người đàn ông họ Yang này. Người này tức tối muốn trả thù. Hắn đã bắt cóc cậu bé Zhu, khi đó mới 8 tháng tuổi và biến mất.

chang-trai-doan-tu-voi-gia-dinh-sau-17-nam-bi-ban-cua-bo-bat-coc

Chàng trai trẻ vừa đoàn tụ với gia đình.

Nhiều năm qua, cơ quan điều tra đi khắp nơi tìm kiếm mà vẫn bế tắc. Tổ chức chống buôn người Baobei Huija (Đưa bé về nhà) cũng tích cực giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Tháng 9/2015, tên Yang bị bắt giữ vì một tội danh khác. Lúc này cơ quan điều tra đã xác định hắn chính là kẻ bắt cóc con của bạn năm xưa và thông qua đó lần ra được nơi cậu bé Zhu đang ở.

Tiếp đến, cơ quan điều tra đã tìm ra mẫu ADN của một đứa trẻ được nhận làm con nuôi ở nơi tên Yang khai báo, giống với mẫu ADN của ông Guangming. Ngay lập tức, hơn 40 người trong gia đình ông Guangming từ Tứ Xuyên đến Thiểm Tây, nơi cậu bé đang sống để nhận mặt con. Cuộc gặp mặt chìm trong nước mắt. 

chang-trai-doan-tu-voi-gia-dinh-sau-17-nam-bi-ban-cua-bo-bat-coc-1

Vì một canh bạc, ông Guangming đã để mất đứa con suốt 17 năm.

Người xúc động nhất có lẽ là ông Guangming. Ông không thể ngờ vì một ván bài mà mình lại mất đi người con trai. Suốt những năm qua, không đêm nào đặt lưng xuống giường ông không dằn vặt vì việc này. Vì thế ông quyết tâm phải tìm lại con trai mình.

Theo một báo cáo mới đây thì hàng năm có tới 200.000 trẻ em bị bắt cóc tại Trung Quốc. Thế nhưng hình phạt cho bọn buôn người chỉ là 3 năm tù và không thể nào đủ sức răn đe. Thời gian gần đây, để tránh sự chú ý của cảnh sát, những kẻ buôn người chuyển sang hoạt động rầm rộ trên mạng.

Bảo Nhiên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.