Thứ tư, 7/12/2016 | 10:06 GMT+7
|
Thứ tư, 7/12/2016 | 10:06 GMT+7

Yêu phút giây gia đình năng động và gắn kết

Vợ chồng tôi luôn tăng cường những phút giây cùng con vui chơi, học tập, chia sẻ và xây dựng một gia đình ấm áp yêu thương.

Tôi cảm thấy không có sự vất vả nào hơn khi con yêu không khoẻ mạnh. Những chuỗi ngày vợ chồng tôi cùng nhau vượt qua có thể nói tốn không biết bao nhiêu trang giấy và nước mắt. Có những lúc tưởng chừng buông tay bất lực, nhưng sau đó hai vợ chồng lại vực lên và cùng nhau nắm chặt tay để vượt qua. Đó là nhờ những phút giây gia đình luôn chia sẻ yêu thương.

yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket

Ông xã của tôi làm công an nên cũng không thể nào toàn tâm toàn ý cho gia đình. Bản thân tôi thì vất vả ngược xuôi làm giảng viên đại học cộng thêm buôn bán để cố gắng chi trả cuộc sống. Các con thơ nhiều khi không được bố mẹ chăm sóc và dạy bảo, nên sức khoẻ và thể lực, học tập sa sút. Những khi thế, hai vợ chồng ngồi lại bên nhau nghiêm túc nhận xét từng vấn đề.

Nhận thấy vấn đề gia đình và tương lai của con trẻ là quan trọng, nên vợ chồng tôi thay đổi thời gian biểu của gia đình, tăng cường những phút giây cùng con vui chơi, học tập, chia sẻ và xây dựng một gia đình ấm áp yêu thương. Nhờ sự thay đổi này mà những tiếng cười trong gia đình của tôi thêm ngày một nhiều hơn, sức khoẻ của con trẻ cải thiện, bữa ăn không còn căng thẳng. Từ đó, việc học ở trường của con là những bông hoa khoe sắc.

yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket-1

Mỗi phút giây gia đình cùng nhau vận động tưởng chừng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn. Chẳng hạn, bố cùng chị lớn chơi cờ, mẹ với em nhỏ đọc sách, cả nhà nấu cơm. Cuối tuần, cả nhà cùng nhau đi tắm biển. Còn mùa đông đến là những chuyến picnic đi trượt tuyết, dã ngoại giúp các con thoải mái vận động trong không gian to lớn của thiên nhiên, để rèn luyện sức khoẻ, sẻ chia tâm sự với bố mẹ.

Cuộc sống như thế khiến cả nhà tôi cảm thấy ấm áp, khoẻ mạnh và thương yêu nhiều hơn. Mỗi phút giây bên nhau thật đáng quý. Vận động sẽ giúp các con yêu thật sự sảng khoái, vợ chồng tôi cải thiện sức khoẻ mỗi ngày. Gia đình mạnh khoẻ - yêu thương đong đầy.

yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket-2
yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket-3
yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket-4
yeu-phut-giay-gia-dinh-nang-dong-va-gan-ket-5

Trần Thị Hạnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.