Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:43 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:43 GMT+7

Vận động giúp gắn kết gia đình

Những phút giây vận động giúp con phát triển kỹ năng và ba mẹ có thời gian xả căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Làm gì để giúp các con phát triển tối ưu là điều mà vợ chồng tôi rất quan tâm. Năng động hòa mình vào thiên nhiên hoặc tham gia nhiều hoạt động sẽ giúp các con dễ tiếp thu, bổ sung kiến thức và phát triển nhiều kỹ năng. Ngoài ra, đây còn là dịp ba mẹ có thời gian xả căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi và phút giây vui đùa bên nhau giúp gia đình thêm gắn kết hơn.

van-dong-giup-gan-ket-gia-dinh

Cả nhà tôi rất thích những chuyến đi dã ngoại hay tham gia hoạt động ngoài trời như thể dục, chơi bóng, tắm biển, hồ, đi thả diều, đi công viên chơi chèo thuyền, đu quay...

Tác động thông minh từ môi trường xung quanh đóng vai trò rất quan trọng, hỗ trợ quá trình phát triển trí não của con. Trong mỗi hoạt động, các con ngoài khỏe mạnh, năng động còn được tiếp thu kiến thức bổ ích, cha mẹ có thể thông qua nhiều hoạt động đó để dạy cho bé biết bao điều mới lạ, thú vị. Từ đó, con phát triển các kỹ năng như trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp.

van-dong-giup-gan-ket-gia-dinh-1

Bổ sung năng lượng từ sữa hàng ngày và cùng con vui chơi bên ngoài thay vì cứ ở trong nhà với laptop hay xem tivi là cách giúp con khỏe mạnh, được học hỏi, nhận thức về tự nhiên. Điều này còn tạo cho con có tình yêu thiên nhiên và cả nhà cùng gắn kết.

van-dong-giup-gan-ket-gia-dinh-2

Nguyễn Hương Giang

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.