Thứ ba, 29/11/2016 | 16:05 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 16:05 GMT+7

Vận động để gắn kết yêu thương

Dù mỗi thành viên trong gia đình tôi đều bận rộn, ít có thời gian rảnh, nhưng vẫn sắp xếp lịch để tham gia vận động cùng nhau.

Vận động có vai trò quan trọng trong cuộc sống vì giúp chúng ta có sức khỏe tốt, sức bền dẻo dai, tinh thần minh mẫn, học tập tốt, làm việc hiệu quả cao hơn. Vì vậy, tuy mỗi thành viên trong gia đình tôi đều bận rộn, ít có thời gian rảnh, nhưng vẫn sắp xếp lịch để tham gia vận động cùng nhau.

Mỗi sáng, cả nhà cùng tập thể dục, đánh cầu lông và chiều thì sau khi ăn cơm khoảng 30 phút là gia đình cùng nhau đi bộ.

Vào cuối tuần, vợ chồng tôi thường cùng các con đi trượt patin, tắm biển… để giúp bé năng động hơn, có những sáng tạo, khám phá nhiều loại hình vận động. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường khuyến khích và cùng bé tham gia các môn thể thao khác như: đá bóng, đá cầu, tập võ… Nhờ vậy mà giờ đây ai trong gia đình tôi cũng đam mê vận động.

Sự kiện trì gắn liền với vận động, vì thế để có một sức khỏe tốt đòi hỏi con người phải vận động hàng ngày. Mỗi khi vận động xong, gia đình tôi thường bổ sung năng lượng sữa Dutch Lady mỗi ngày.

Mỗi khi vận động, từng thành viên trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc và gắn kết lại gần nhau hơn.

 Lê Thị Quỳnh Thiệp

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.