Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:32 GMT+7

Tạo cơ hội cho con được vận động ngoài trời

Vợ chồng tôi lên kế hoạch mỗi tháng sẽ đi chơi xa một lần để con có cơ hội vui chơi, khám phá thiên nhiên.

Tết vừa rồi, gia đình ba người chúng tôi quyết định thay đổi kế hoạch chơi Tết du xuân, được sự đồng ý của ông bà nội ngoại, vợ chồng tôi thuê xe đi Vũng Tàu chơi một chuyến để thay đổi không khí.

tao-co-hoi-cho-con-duoc-van-dong-ngoai-troi

Đây là một chuyến đi rất ý nghĩa khi cả gia đình đều vui vẻ, nhất là con trai được thỏa thích tắm biển, vẫy vùng trong không gian rộng lớn.

Ngày thường, thằng bé rất lười vận động và hay ngồi chơi điện tử, việc đưa cháu đi chơi đâu cũng khó vì trong suy nghĩ của cháu chỉ có game. Tuy nhiên, khi ra tới biển, con thay đổi hẳn, cả nhà phải vận động theo cháu vì quá nghịch ngợm.

Vợ chồng tôi thấy hạnh phúc khi nhìn con chạy nhảy, đùa nghịch. Sau chuyến đi này, chúng tôi quyết định sẽ duy trì lịch chơi xa mỗi tháng một lần để tạo điều kiện cho con tham gia hoạt động ngoài trời, nâng cao sức khỏe.

Minh Trường

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.