Chủ nhật, 27/11/2016 | 18:27 GMT+7
|
Chủ nhật, 27/11/2016 | 18:27 GMT+7

Ông bố trẻ nghĩ kế gắn kết gia đình

Anh Xuân Trường rủ vợ con tập thể dục buổi sáng, đạp xe mỗi chiều, cùng vào bếp chuẩn bị bữa cơm cuối ngày...

ong-bo-tre-nghi-ke-gan-ket-gia-dinh

Công việc bận rộn, nhiều lúc tôi cũng quên bẵng đi và không dành nhiều thời gian cho gia đình. Đôi khi đi làm về, thấy 2 bé dán mắt vào điện thoại và máy tính bảng, thực sự tôi thấy bản thân có lỗi vì đã không dành nhiều thời gian cho gia đình như xưa.

ong-bo-tre-nghi-ke-gan-ket-gia-dinh-1

Cả hai vợ chồng phải ngồi lại cùng nhau trao đổi, sắp xếp thời gian cuối tuần cho các con đi vui chơi giao lưu, tham gia các hoạt động ngoài trời. Rất may là bé Thỏ và Rùa tính cách nhanh nhẹn, trò chơi nào cũng tham gia nhiệt tình, nên bố mẹ dễ dàng tách con ra khỏi thiết bị số.

ong-bo-tre-nghi-ke-gan-ket-gia-dinh-2

Buổi sáng, 2 mẹ con Thỏ dậy sớm cùng nhau đi tập thể dục, sau khi chạy xong Thỏ không quên uống sữa tươi Cô gái Hà Lan để nạp thêm năng lượng. Buổi chiều, Thỏ con Phương Vy sẽ đạp xe, còn em Rùa lại thích leo trèo.

ong-bo-tre-nghi-ke-gan-ket-gia-dinh-3

Cuối ngày, cả nhà sẽ cùng nhau vào bếp phụ mẹ nấu bữa ăn ngon cho gia đình, quây quần ngồi bên nhau thưởng thức những món ăn mà ba mẹ nấu. Tôi nhận ra rằng, cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì những giá trị tốt đẹp của gia đình không bao giờ mai một.

ong-bo-tre-nghi-ke-gan-ket-gia-dinh-4

Nơi mang đến cho tôi nhiều kỷ niệm nhất, những khoảnh khắc yêu thương nhất, chính là gia đình, ngôi nhà nhỏ luôn rộn ràng tiếng cười… Đó là nơi tình yêu của chúng tôi đơm hoa kết trái thành 2 thiên thần bé bỏng. Chúng tôi trân quý lắm những khoảnh khắc cả nhà cùng nhau vui đùa, nuôi dạy con cái, trải qua bao thăng trầm, buồn vui, bàn tay nắm chặt bàn tay, để ánh mắt và con tim đều ngân lên nhịp điệu hạnh phúc.

Nguyễn Xuân Trường

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.