Chủ nhật, 18/12/2016 | 08:32 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 08:32 GMT+7

Kỳ nghỉ hè của gia đình tôi

Mỗi khi có dịp nghỉ lễ vợ chồng mình đều cố gắng thu xếp đưa các con đi chơi, đây cũng là lúc tranh thủ thời gian cho gia đình.

ky-nghi-he-cua-gia-dinh-toi

Vợ chồng mình có hai nàng công chúa năm nay đều đang tuổi học cấp một. Hiện tại gia đình mình sống chung với ông bà nội. Ban ngày vợ chồng đi làm thì ông bà nội thường xuyên chăm lo cho hai con.

Ý thức được việc dành thời gian cho gia đình và hai con là điều quan trọng nên mỗi khi có dịp nghỉ lễ vợ chồng mình đều cố gắng thu xếp đưa các con đi chơi, đây cũng là lúc tranh thủ thời gian cho gia đình.

Đợt nghỉ hè vừa rồi vợ chồng mình dắt hai con đi biển chơi, các con thích lắm và chạy nhảy suốt thôi. Tắm biển cả buổi chiều mà gọi lên mãi cũng không chịu. Ở biển, các con tha hồ vận động, vừa được tắm vừa chơi nghịch cát và chạy nhảy nữa. Vợ chồng mình nhờ vậy mà cảm thấy thư giãn rất nhiều qua tiếng cười của con trẻ, có lẽ đây là cách thư giãn cực kì hiệu quả với các ông bố bà mẹ ngày thường phải bương trải trong công việc quá nhiều.

Gia đình cùng nhau vui chơi, vận động là cách hữu hiệu để gắn kết các thành viên với nhau. Nhà mình sẽ luôn cố gắng duy trì các hoạt động ngoài trời như thế này.

Minh Ngọc

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.