Thứ bảy, 17/12/2016 | 07:47 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 07:47 GMT+7

Hạnh phúc khi nhìn con vui vẻ mỗi ngày

Hàng tuần, vợ hoặc tôi đưa con gái đến những nơi có trò chơi cho con nít như công viên hay nhà bóng để cháu được đùa nghịch.

Tôi đã ngoài 30 tuổi và có một vợ, một con. Gia đình tôi luôn sống trong hạnh phúc nhờ sự nhường nhịn lẫn nhau của cả hai vợ chồng. Vì thế, khi con gái tôi được sinh ra, cả hai luôn lắng nghe ý kiến của nhau về cách dạy và chăm con tốt nhất.

hanh-phuc-khi-nhin-con-vui-ve-moi-ngay

Dù có nhiều điểm khác biệt về trong việc nuôi dạy con, nhưng vợ chồng tôi vẫn còn một điểm chung khá lớn và quan trọng đó là khuyến khích con vận động hay tham gia các môn thể thao lành mạnh. Vì vậy hàng tuần, vợ hoặc tôi đưa con gái đến những nơi có trò chơi cho con nít như công viên hay nhà bóng để cháu được đùa nghịch.

Ở thành phố có điểm bất lợi là không gian chật chội, không có nhiều nơi thoáng mát để con nít được chạy nhảy. Vì thế, vợ chồng tôi cứ thay nhau đưa cháu đến những địa điểm vui chơi như thế. Tuy nhiên, vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc khi nhìn con khỏe mạnh mỗi ngày. Thỉnh thoảng, cả gia đình sẽ cùng nhau đi picnic nhằm thay đổi không khí, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Xuân Ngân

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.