Thứ tư, 7/12/2016 | 11:25 GMT+7
|
Thứ tư, 7/12/2016 | 11:25 GMT+7

Hạnh phúc còn mãi từ những điều thật bình dị

Tôi tạo cho con cảm giác nhẹ nhàng, thích thú với nhiều hoạt động thể thao, giúp các bé thêm năng động và rèn luyện sức khỏe tốt.

Chồng tôi mất sớm, giấc mơ về gia đình đông vui đành dở dang. Tôi hoay hoay với cảm giác lạc lõng, nhưng chưa bao giờ quên lời hứa với chồng về việc nuôi dạy con thật tốt và khỏe mạnh. Vì vậy, nén đau thương trong lòng, tôi luôn cố gắng vun đắp cho các con về trí lực và tinh thần.

hanh-phuc-con-mai-tu-nhung-dieu-that-binh-di

Tôi đều đặn tô vào tuổi thơ con niềm vui với nhiều môn thể thao khác nhau. Đó là mỗi chiều, tôi đưa con ra khu tập thể thao của khu phố cho các bé chơi, rèn luyện nhẹ nhàng với máy tập lắc hông, máy chạy bộ. Đó là những buổi các con đắm mình trong làn nước mát xanh, sải tay đạp chân tập bơi lội mỗi cuối tuần. Đó còn là một ngày bất chợt trong tuần, tôi đưa con ra công viên cho các bé đạp xích lô và thay phiên chở nhau, rèn luyện đôi chân săn chắc.

hanh-phuc-con-mai-tu-nhung-dieu-that-binh-di-1

Ngoài ra, thỉnh thoảng, tôi cho con đến Thảo Cầm Viên để các bé khám phá thế giới động vật và thỏa sức chạy nhảy vui đùa trong một không gian xanh rộng lớn thoáng mát. Tôi tạo cho con cảm giác nhẹ nhàng, thích thú với nhiều hoạt động thể thao, giúp các bé tự giác tập luyện. Kèm theo đó là tôi cung cấp cho bé chế độ dinh dưỡng cân bằng khoa học, nạp đủ 3 ly sữa mỗi ngày giúp con thêm chắc khỏe xương, tăng chiều cao.

hanh-phuc-con-mai-tu-nhung-dieu-that-binh-di-2

Tôi thấy ấm lòng khi nhìn con năng động, tự tin, niềm vui ngời lên trong ánh mắt. Tôi tin hạnh phúc sẽ dài thêm từ những điều bình dị khi cả nhà cùng chơi đùa, trao nhau những ánh mắt tràn đầy yêu thương.

hanh-phuc-con-mai-tu-nhung-dieu-that-binh-di-3

Lê Ngọc Bích Vân

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.