Chủ nhật, 18/12/2016 | 09:15 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 09:15 GMT+7

Gia đình mình cùng viếng chùa

Gia đình tôi có thông lệ viếng chùa vào ngày rằm mỗi tháng để cầu bình an và sức khỏe.

gia-dinh-minh-cung-vieng-chua

Chùa trên núi cao nên đây cũng là dịp cho cả nhà vận động, vượt qua rất nhiều bậc thang. Những ngày bình thường, cả nhà không có mấy thời gian để cùng vận động, mẹ thường tập yoga vào buổi tối, còn ba thì chạy vào buổi sáng, trong khi các con bơi lội vào cuối tuần. Vì vậy là mỗi dịp viếng chùa thắp nhang là dịp để gia đình cùng vận động, để tình cảm thêm gắn kết.

Qua những lời động viên, cổ vũ nhau vượt qua sự mệt mỏi, đưa gia đình tôi bước qua được những lần giận hờn hoặc giai đoạn bão hòa tình cảm. Có lẽ chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để cùng vận động với nhau nhiều hơn nữa.

Ngọc Tú

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.