Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 15:03 GMT+7

Dành nhiều thời gian bên con

Vợ chồng tôi luôn cố gắng dành thời gian đưa con đi chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời để bé dạn dĩ hơn.

Bé Bo nhà tôi năm nay lên 5 tuổi nhưng khá nhút nhát so với các bạn cùng lớp mẫu giáo. Nhận biết được điều này, nên vợ chồng tôi cố gắng dành thời gian đưa con đi chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời để bé dạn dĩ hơn.

Mỗi buổi chiều, sau giờ làm, vợ chồng tôi thường đưa con ra công viên Lê Thị Riêng chơi. Bé thích chơi lái xe điện đụng. Nhờ những lúc như này mà bé có dịp tiếp xúc với nhiều bạn cùng lứa, nên cởi mở và mạnh dạn hơn.

Gia đình cùng chơi đùa và quây quần bên nhau là điều mà mỗi chúng ta nên quan tâm dành thời gian. Vì sau tất cả bộn bề công việc, gia đình, con cái là điều quan trọng nhất. Vậy nên vợ chồng tôi luôn cố gắng dành thời gian bên con.

danh-nhieu-thoi-gian-ben-con

Hữu Trí

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.