Chủ nhật, 27/11/2016 | 12:01 GMT+7
|
Chủ nhật, 27/11/2016 | 12:01 GMT+7

Chủ nhật bên gia đình của ông bố bận rộn

Ông bố Hoàng Tấn không ôm việc ngày chủ nhật, mà dành thời gian đưa con đi chơi công viên, bãi biển...

chu-nhat-ben-gia-dinh-cua-ong-bo-ban-ron

Cuộc sống hiện đại khiến cánh đàn ông quá bận rộn với việc công ty, tối về đến nhà chỉ kịp tắm rửa, ăn uống vội vã rồi lên giường ngủ, chẳng còn thời gian trò chuyện hỏi han vợ con. Đàn ông lại thường tự cho mình quyền về trễ với nhiều lý do chính đáng như giao lưu bạn bè, trao đổi công việc với khách hàng, giải quyết công việc ở quán nhậu dễ hơn là gặp nhau ở văn phòng... Vậy nên, chúng ta cứ vô tư thoải mái dành hết thời gian cho công việc, bạn bè, khách hàng... mà quên mất gia đình bé nhỏ. Trong khi tổ ấm hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

chu-nhat-ben-gia-dinh-cua-ong-bo-ban-ron-1

Bản thân tôi xem trọng gia đình hơn tất cả, dù có bận rộn thế nào tôi cũng sắp xếp thời gian dành cho vợ con. Thỉnh thoảng cũng ham vui đôi ly chén chú chén anh, nhưng bữa cơm cuối ngày tôi luôn ăn cùng gia đình.

Tôi thường dành nguyên chủ nhật cho gia đình, hạn chế công việc nảy sinh đột xuất vào ngày này. Bởi tôi đã hứa với vợ con, sẽ đưa cả nhà đi chơi, công viên, bãi biển... Ngày chủ nhật hàng tuần là thời gian mà gia đình tôi gắn kết yêu thương, vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc ngập tràn nhất. Quan trọng hơn cả, các con được vui chơi phát triển toàn diện, có một tuổi thơ đúng nghĩa.

chu-nhat-ben-gia-dinh-cua-ong-bo-ban-ron-2

Gia đình nhỏ của tôi là nơi mà vợ chồng tôi cùng nhau xây dựng hạnh phúc, là nơi dù mệt mỏi thế nào cũng thấy sức khỏe tràn đầy khi nhìn nụ cười hồn nhiên của các con. 

Khoảnh khắc yêu thương của gia đình 

Võ Văn Hoàng Tấn

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.