Thứ ba, 13/12/2016 | 10:26 GMT+7
|
Thứ ba, 13/12/2016 | 10:26 GMT+7

Cậu bé Coca tinh nghịch

Bé luôn là tâm điểm của cả nhà vì những câu nói tưởng chừng chỉ có ở người lớn, thế nhưng, nhờ sự hồn nhiên, những câu con nói lại khiến cả nhà cười 'lăn quay'. 

Vợ chồng tôi chỉ có một bé trai, ông bà nội ngoại đều cưng chiều cháu. Mỗi cuối tuần, chúng tôi cố gắng cho con ra ngoài vui chơi, vận động để tạo thói quen tập thể thao và nâng cao sức khỏe. Địa điểm gia đình tôi thường ghé là Royal City vì ở đó có khu vui chơi dưới nước, bé có thể thỏa thích vận động. Rời khỏi khu công viên nước, bé sẽ được chơi thú nhún rồi đi ăn nhẹ. 

Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau, dù bé là con một nhưng không được cưng chiều quá mức, phải luôn đặt ra giới hạn và nâng cao nhận thức để con hiểu và biết làm điều tốt. Mỗi một hoạt động vui chơi, tôi đều hướng con hòa đồng với mọi người.

cau-be-coca-tinh-nghich

Điều vợ chồng tôi luôn tự hào đó là từ nhỏ cháu đã thể hiện khả năng ăn nói lém lỉnh và thông minh. Bé luôn là tâm điểm của cả nhà vì những câu nói tưởng chừng chỉ có ở người lớn, thế nhưng, nhờ sự hồn nhiên, trẻ thơ, những câu nói của con lại khiến cả nhà cười "lăn quay".

Nhìn cháu năng động và hoạt bát mỗi ngày, tôi rất hạnh phúc và yên tâm làm việc. Tôi mong con trai mình sẽ luôn mạnh khỏe và thông minh như vậy để sau này trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội.

Coca

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.