Thứ tư, 14/12/2016 | 10:44 GMT+7
|
Thứ tư, 14/12/2016 | 10:44 GMT+7

Cả nhà tham gia hoạt động ngoài trời

Việc vui chơi ngoài trời không chỉ giúp con phát triển tốt về thể chất mà còn kích thích khả năng sáng tạo và trí thông minh.

Sân chơi ngoài trời là nơi thú vị vì ở đó con có thể vui chơi tự do thỏa thích, khác hẳn khi chơi thể thao hoặc ở sân trường. Vui chơi tự do thực sự quan trọng với con vì nó cho phép bé thỏa thích khám phá môi trường xung quanh, chơi theo ý thích và theo cách mà tự cảm nhận.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi

Vui chơi là một hoạt động tự nhiên, quan trọng trong quá trình phát triển não bộ. Đó cũng chính là lý do mà các bé ngay từ khi sinh ra đã có nhu cầu và khả năng vui chơi.

Sân chơi ngoài trời được thiết kế với rất nhiều loại đồ chơi, giúp con phát triển não bộ một cách toàn diện. Con có thể tự do tưởng tượng và phát hiện ra nhiều sự vật hiện tượng xung quanh.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-1

Để con chơi tự do cũng đồng nghĩa với việc bé được hít thở không khí trong lành ngoài thiên nhiên và hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng. Điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe và góp phần giúp con có được hệ xương cứng chắc.

Các sân chơi thường rất đông trẻ tìm đến chơi đùa, do vậy con sẽ có những cơ hội thú vị để giao tiếp với những trẻ khác.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-2

Việc giao tiếp không chỉ là cách chúng kết bạn với nhau, mà còn học được các quy tắc xã hội và tương tác với những đứa bé khác ở nhiều độ tuổi, tính cách khác nhau.

Đến sân chơi cũng là một cách hiệu quả để con tự xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ khi giao tiếp, nói chuyện với trẻ khác.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-3

Vui chơi ngoài trời là cách giảm căng thẳng hiệu quả, không chỉ cho con mà còn cả cha mẹ nữa. Việc thay đổi ngoại cảnh bằng cách đưa con tới các sân chơi làm cho bé cảm thấy vui vẻ hơn.

Sân chơi hoặc công viên là nơi thú vị để có thể dạy cho con về óc quan sát, cách nhận biết, về lòng yêu thương các loại vật xung quanh hoặc kỹ năng tự bảo vệ mình trước nhiều loài động vật hoang dã.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-4

Vui chơi thỏa thích sẽ giúp cho các bé học được nhiều kỹ năng vận động cơ bản. Ngoài ra, các trẻ lớn hơn có thể luyện tập được những kỹ năng phức tạp hơn.

ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-5
ca-nha-tham-gia-hoat-dong-ngoai-troi-6

Lê Hải Nhung

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.