Chủ nhật, 18/12/2016 | 09:55 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 09:55 GMT+7

Anh em thương nhau

Hai anh em thích chơi với nhau, ít khi nào đòi hỏi ba mẹ phải dắt đi đây đi đó chơi.

anh-em-thuong-nhau

"Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa", nuôi con cũng khó lắm, dạy con yêu thương nhau lại càng khó hơn. Cũng may là vợ chồng tôi được hai bên nội ngoại giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiều trong việc nuôi dạy con nên các cháu nhà chúng tôi rất yêu thương, nhường nhịn nhau.

Anh Hai luôn là một cậu bé mạnh mẽ để che chở, chiều chuộng cô em gái bé nhỏ, hay nhõng nhẽo. Cứ đi học về là hai anh em lại quấn quít với nhau, anh Hai bày rất nhiều trò để hai anh em cùng chơi thật vui. Sau buổi chơi thật vui, hai anh em đều mệt và đói, vì vậy mà chuyện ăn uống của hai anh em rất dễ, không kén ăn gì cả. Ba mẹ đều bận, hai anh em chơi với nhau, ít khi nào đòi hỏi ba mẹ phải dắt đi đây đi đó chơi.

Ngọc Bích

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.