Thứ năm, 10/3/2011 | 16:41 GMT+7
|
Thứ năm, 10/3/2011 | 16:41 GMT+7

Bệnh ghẻ ruồi tấn công người dân

Bệnh ghẻ ngứa đang lan tràn khiến hàng trăm người dân ở huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) mất ăn, mất ngủ vì cơ thể lở loét khó chịu.

Bệnh ghẻ ngứa lây lan nhanh trong suốt một tuần qua tại các xã Trà Phong, Trà Thanh, Trà Trung và Trà Khê, huyện miền núi Tây Trà.

Bà Hồ Thị Út liên tục gãi khắp người, nhăn nhó nói: “Ngứa bắt đầu từ cánh tay phải rồi lan sang tay trái, dần dần nổi khắp cơ thể. Trên da nổi lên các mụn nhỏ li ti rất ngứa, càng gãi thì mụn càng lớn, phồng to bóng nước rồi bọng mủ". Hiện chồng và hai con bà Út cũng bị ghẻ hành hạ. Mọi người đều cho biết, khi cơn ngứa nổi lên, không gãi thì không chịu nổi, mà gãi thì ghẻ ngứa càng lở ra đau nhức thêm.

Một người dân ở Tây Trà bị bệnh ghẻ ngứa. Ảnh: Trí Tín

Một người dân ở Tây Trà bị bệnh ghẻ ngứa. Ảnh: Trí Tín

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, ông Châu Nguyễn Thương, giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Trà cho biết, hiện tại có 365 người mắc bệnh ghẻ ngứa trên địa bàn huyện, trong đó nhiều nhất là ở 3 thôn: Trà Nga, Trà Niêu, Gò Rô thuộc địa phận xã Trà Phong và xã Trà Lãnh.

Hiện trung tâm đã chỉ đạo cho Đội y tế dự phòng phối hợp cùng trạm y tế các xã tổ chức giám sát, tuyên truyền biện pháp phòng bệnh, chủ yếu là vệ sinh cá nhân: tắm rửa bằng xà phòng; nhúng chăn màn, quần áo bằng nước sôi...

Trước tình hình bệnh ghẻ ngứa lây lan nhanh tại huyện Tây Trà, Trung tâm Phong -Da liễu, Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã cử đoàn cán bộ y tế về địa phương tìm hiểu thực tế. Nguyên nhân gây ngứa được xác định là bệnh ghẻ ruồi. Trung tâm đã xây dựng phác đồ thuốc điều trị, lập hai tổ y tế gồm 6 y, bác sĩ tăng cường về tại các xã ở huyện Tây Trà để khám và chữa trị bệnh cho người dân.

Trí Tín

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.