Thứ sáu, 23/7/2010 | 09:38 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/7/2010 | 09:38 GMT+7

Bé gái 7 tháng tuổi như cụ già

Cô bé Zoey Penny ở New Jersey, Mỹ, được coi là người trẻ nhất trên thế mới mắc chứng lão hóa sớm rất hiếm gặp.
> Cậu bé 11 tuổi mang cơ thể của một ông già

sfdf

Bé Zoey Penny, 7 tháng tuổi. Ảnh: Myfoxny.

Chứng bệnh mà bé Zoey mắc được gọi là Pogeria, hội chứng lão hóa nhanh. Đây là chứng bệnh do đột biến gene, nhưng đâu là nguyên nhân dẫn đến sự đột biến này vẫn còn là điều bí mật.

Theo Foxnews, trên thế giới, 65 triệu người mới có một người mắc căn bệnh này. Những trẻ mắc bệnh này có tốc độ lão hóa nhanh gấp 7-10 lần so với những đứa trẻ bình thường và phần lớn đều chết trước khi bước vào tuổi vị thành niên.

Mới nhìn mọi người có thể nghĩ cô bé cũng không có gì bất thường. Nhưng khi bé được một tháng tuổi, bố mẹ Zoey đã nhận thấy có điều gì đó không ổn. Da cô bé dường như bị kéo căng ra, chân trở nên cứng, không được linh hoạt và gầy trơ xương. Ngoài ra, các mạch máu trên đầu có thể nhìn thấy rõ hơn bao giờ hết. Những dấu hiệu trên cho thấy cơ thể cô bé không có đủ chất béo.

Bác sĩ Wendy Chung, chuyên gia về di truyền thuộc Bệnh viện Presbyterian (NewYork, Mỹ) cho biết, giống như nhiều người bước vào tuổi già, Zoey cũng gặp các vấn đề liên quan đến các khớp nối, chứng viêm khớp, tắc tĩnh mạch, suy giảm trí nhớ... Điều khác là tốc độ lão hóa ở cô bé nhanh hơn rất nhiều.

Đến giờ, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra cách chữa trị căn bệnh này. Phần lớn các trường hợp tử vong đều liên quan đến bệnh tim. Cha mẹ Zoey vẫn hy vọng với sự phát triển của y học con mình sẽ có cơ hội được chữa khỏi.

Phương Trang

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.