Thứ sáu, 30/6/2017 | 11:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/6/2017 | 11:00 GMT+7

3 lý do khiến bạn dễ mất sức khi du lịch

Công việc dồn ứ trước chuyến đi, lịch trình thăm quan dày đặc, thiếu năng lượng vận động... đều khiến bạn dễ mất sức khi du lịch.

Mùa hè sẽ kém vui nếu thiếu những chuyến du lịch khám phá cho cả gia đình. Thế nhưng, cơ thể thiếu năng lượng lại khiến kỳ nghỉ vui vẻ không được trọn vẹn. Khắc phục 3 lý do dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và tận hưởng chuyến đi.

Công việc dồn ứ trước chuyến đi

Trước thời gian du lịch, các ông bố bà mẹ có xu hướng làm việc ngoài giờ, thức khuya dậy sớm hoàn thành mọi nhiệm vụ dang dở, để có kỳ nghỉ thảnh thơi tuyệt đối. Tuy nhiên, họ thường đuối sức và dễ ốm khi tham gia chuyến đi xa ngay sau đó.

Nhà tâm lý học Ad Vingerhoets (Hà Lan) gọi trạng thái căng thẳng này là "ốm đau khi nghỉ ngơi". Khi căng thẳng, tuyến thượng thận sẽ giải phóng hormone adrenaline và cortisol gây stress, ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng khiến bạn dễ nhiễm trùng hơn; đãng trí, quên mang đồ cho chuyến đi; bất cẩn để xảy ra sự cố trong lúc du lịch... Để tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, tốt nhất bạn nên lập kế hoạch chu đáo cho kỳ nghỉ, thu xếp ổn thỏa công việc từ sớm.

Lịch trình tham quan dày đặc

3-ly-do-khien-ban-de-mat-suc-khi-du-lich

Lịch trình chuyến đi dày đặc và thiếu khoa học có thể khiến cả nhà cạn kiệt năng lượng. Bố mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều hoạt động trong ngày, mà nên giãn cách các điểm tham quan cho bé, vui chơi khi trời mát, nghỉ dưỡng lúc nắng nóng. Sau những giờ vận động tích cực, cần thư giãn và bổ sung thêm năng lượng cho hoạt động kế tiếp.

Bên cạnh đó, danh sách các điểm đến nên đa dạng và cân bằng sở thích của từng thành viên, giúp cả nhà hào hứng và tràn đầy năng lượng hơn. Bạn có thể tổ chức cuộc họp gia đình, tham khảo ý kiến và xây dựng lịch trình vừa sức mọi người.

Khoảng 1-2 tháng trước chuyến đi, có thể rủ cả nhà chạy bộ, nhảy dây, bơi lội… mỗi ngày nhằm nâng cao thể chất. Bố mẹ có thể lồng ghép vài trò chơi khi vận động để các bé hào hứng tham gia. Theo Tiến sĩ Dale Esliger, giảng viên cao cấp của Đại học Loughborough (Anh), cách này giúp tránh say máy bay và khôi phục hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng gây bệnh.

Thiếu năng lượng vận động

Nếu khẩu vị không hợp ẩm thực địa phương, bạn có thể thiếu dưỡng chất và năng lượng nghiêm trọng. Nhiều người cũng lầm tưởng rằng chỉ cần ăn nhiều, đúng bữa là có đủ sức vận động. Song với lịch trình du lịch dày đặc, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày hơn là dồn nhiều vào bữa chính.

Để bền sức vận động, các thành viên trong gia đình có thể bổ sung thêm năng lượng sữa sau bữa chính hoặc vào bữa ăn nhẹ. Theo nghiên cứu của nhãn hàng Cô gái Hà Lan, 4 dưỡng chất canxi, phốtpho, vitamin B2 và B12 sẽ giúp giải phóng tối đa nguồn năng lượng từ sữa vào cơ thể.

Chúng còn giúp tăng cường chức năng và điều phối các cơ quan vận động. Canxi và phốtpho giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe, kích thích cơ bắp. Vitamin B2 và B12 củng cố chức năng bộ não, hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp nhịp nhàng các cơ quan vận động. 3 hộp sữa tươi có chứa bộ tứ dưỡng chất này sẽ giúp gia đình bạn vận động hiệu quả và bền sức hơn.

An San

3-ly-do-khien-ban-de-mat-suc-sau-chuyen-du-lich-2
Sữa Cô gái Hà Lan Active 20+ sử dụng hoàn toàn sữa tươi, kết hợp 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 giúp giải phóng nguồn năng lượng sữa từ các dưỡng chất vào cơ thể. Nguồn sữa tươi được kiểm định nghiêm ngặt, xử lý nhiệt trong thời gian ngắn, giữ trọn hương vị thơm ngon tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cao, sản xuất và đóng gói theo công nghệ hiện đại châu Âu. Uống 3 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+ mỗi ngày giúp gia đình khỏe mạnh và năng động suốt ngày dài.
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.