Thứ năm, 5/5/2016 | 20:27 GMT+7
|
Thứ năm, 5/5/2016 | 20:27 GMT+7

Dưới 2 tỷ nên mua nhà mặt đất hay chung cư ở Hà Nội

Tôi nên chọn nhà nào: nhà 5 tầng, diện tích đất 25m2, ở khu vực Khương Đình, Thanh Xuân hay nhà chung cư ở Định Công, Hoàng Mai.

Gia đình tôi có 4 người, vợ chồng tôi, mẹ tôi và một đứa con 3 tuổi. Hai năm nữa, chúng tôi muốn sinh thêm một bé nữa. Tôi làm việc ở khu Phương Mai còn vợ làm việc ở Mỹ Đình. Chúng tôi đã đi xem nhà và đang băn khoăn trước hai lựa chọn:

Một là nhà 5 tầng, diện tích đất 25m2, tầng một chủ nhà đang để xe và làm phòng khách, tầng 2 đến 4, mỗi tầng là một phòng ngủ và một toilet, tầng 5 đặt phòng thờ và bếp, giá 1,75 tỷ. 

Hai là nhà chung cư 73 m3, giá 1,9 tỷ, gồm ba phòng ngủ, một phòng bếp liên thông với phòng khách, một nhà vệ sinh, tường lát gỗ. Chung cư này mới hoàn thiện được 2 năm và chủ nhà đã sửa chữa lại nội thất trong nhà.

Cả hai nhà đều có thể đi taxi về tận nhà nhưng nhà dưới mặt đất thì không có không gian vui chơi quanh nhà. Nhà mặt đất có vẻ hơi nóng. Nhà chung cư ở tầng 10 nên khá mát. Dù mua nhà nào chúng tôi cũng sẽ vào ở ngay, không sửa chữa gì nữa vì gia đình chỉ có 1,8 tỷ. Nếu mua nhà chung cư, chúng tôi có thể vay mượn 100 triệu của người quen mà không phải trả lãi. 

Xin các bạn tư vấn giúp, chúng tôi nên chọn nhà nào. 

Sơn

Chia sẻ thắc mắc và kinh nghiệm mua nhà đất của bạn tại đây (kèm thông tin liên hệ). Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.