Chủ nhật, 19/3/2017 | 10:24 GMT+7
|
Chủ nhật, 19/3/2017 | 10:24 GMT+7

20 thói quen lãng phí tiền mà bạn không nhận ra

Những thói quen lãng phí tiền mà bạn không nhận ra

11. Thuê bao cáp truyền hình

Nếu các kênh bạn xem không thể truy cập qua internet thì bạn nên giữ thuê bao cáp. Còn không, tại sao bạn lại phải trả tiền khi bạn vẫn có thể xem chương trình đó thông qua các ứng dụng khác.

12. Làm thẻ thành viên của các câu lạc bộ sức khỏe

Bạn chỉ nên làm thẻ thành viên khi chắc chắn một tuần đến trung tâm tập luyện từ bốn buổi trở nên. Có rất nhiều hướng dẫn luyện tập qua internet mà bạn có thể tự tập ở nhà. Bạn cũng có thể mua một chiếc xe đạp, vài cái tạ, tự đi bộ... sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đến các trung tâm tập luyện.

13. Gọi xe taxi truyền thống thay vì Uber, Grab

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều xe taxi đậu, chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều xe Uber, Grab ở quanh đó. Các ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng, nếu không phải giờ cao điểm giá luôn rẻ hơn taxi truyền thống. Đặc biệt nếu không vội, bạn có thể chọn cách đi chung xe với người khác để tiết kiệm thêm chi phí.

14. Trung thành với một ngân hàng và sử dụng cùng một thẻ tín dụng trong nhiều năm

Cứ hai năm, bạn nên mở thẻ tín dụng mới một lần để duy trì tín dụng lành mạnh. Hơn nữa, các ngân hàng thường cung cấp nhiều điểm thưởng, chương trình khuyến mại cho người mở thẻ mới và bạn sẽ được hưởng lợi.

15. Sử dụng điện không thông minh

Bật đèn điện, quạt, điều hòa khi không có người trong phòng, buổi tối không tăng nhiệt độ điều hòa, bình nóng lạnh để 24/24h... Tất cả không chỉ lãng phí năng lượng mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

16. Vứt bỏ đồ nội thất cũ

Trừ khi món đồ quá nát, bạn hoàn toàn có thể kiếm được ít tiền từ việc bán lại cho người khác. Bạn nên nhớ "thùng rác của người này đôi khi lại là kho báu của người khác."

17. Trả tiền cho các phần mềm

Một số phần mềm chuyên nghiệp bạn buộc phải mua nhưng cũng có nhiều phần mềm mã nguồn mở luôn có sẵn trên mạng. Hãy kiểm tra kỹ trước khi quyết định chi tiền.

18. Không đăng ký thẻ thành viên của các siêu thị, cửa hàng hay mua sắm

Đa số các siêu thị, cửa hàng đều có chương trình làm thẻ thành viên miễn phí. Khi dùng những thẻ này, bạn có thể được giảm giá một số mặt hàng tùy thời điểm hoặc được nhận chiết khấu khi điểm tích lũy đạt đến một con số nào đó.

19. Đi mua thực phẩm mà không liệt kê những thứ cần mua

Lập danh sách những thứ cần mua, bạn sẽ không cho vào giỏ hàng những thứ mà mình không có nhu cầu sử dụng.

20. Không biết mình tiêu hết bao nhiêu tiền

...Cho đến khi nhận được sao kê của thẻ tín dụng. Để quản lý tiền tốt, việc biết được số tiền mình đã tiêu, số tiền mình muốn tiết kiệm và mình sẽ làm gì với khoản tiết kiệm đó là rất quan trọng.

Quay lại trang trước

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.