Thứ ba, 29/10/2013 | 09:02 GMT+7
|
Thứ ba, 29/10/2013 | 09:02 GMT+7

Điều kiện tham dự xét tuyển học bổng 'Tiếp bước thành công'

"Tiếp bước thành công" là chương trình học bổng được tổ chức bởi công ty Sapporo Việt Nam cùng đơn vị bảo trợ thông tin là Báo điện tử VnExpress.

Chương trình học bổng hướng đến đối tượng là các bạn tân sinh viên có gia cảnh đặc biệt khó khăn nhưng giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống để đạt thành tích học tập xuất sắc, cụ thể là điểm số cao trong kỳ thi đại học 2013-2014. Sapporo Việt Nam sẽ đóng góp 5 phần học bổng trị giá 50 triệu đồng một phần cùng cơ hội được thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, giúp các bạn trẻ theo đuổi ước mơ cũng như vững vàng nắm bắt vinh quang trong cuộc sống.

Các trường hợp sẽ được độc giả VnExpress đề cử và gửi về cho Ban tổ chức. Ban tổ chức dựa trên các bài viết đề cử của độc giả để chọn lựa.

Cơ cấu giải thưởng:

Hình thức: Trao học bổng toàn phần cho sinh viên được lựa chọn.

Giá trị học bổng:

50 triệu đồng một phần cho một sinh viên (bao gồm học phí và một phần chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian mà sinh viên đó theo học tại trường đại học hệ chính quy).

Sinh viên được lựa chọn sẽ nhận bảng in 50 triệu đồng tượng trưng trong buổi trao học bổng cùng với 10 triệu đồng tiền mặt. Cuối mỗi năm học, sinh viên phải gửi bảng điểm kết quả học tập của mình về ban tổ chức chương trình để xét duyệt cho học bổng năm sau.

Điều kiện để cấp học bổng trong những năm tiếp theo: sinh viên phải đạt thành tích học tập từ khá trở lên và không bị nợ môn học nào trong năm.

Cơ hội nhận được giải thưởng khích lệ nếu đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, dự kiến 5 triệu đồng một sinh viên.

Cơ hội được thực tập và làm việc chính thức tại Công ty TNHH Sapporo Việt Nam.

Ngoài ra, độc giả tham gia đề cử và nhân vật đề cử được chọn lựa cũng sẽ nhận được một phần quà của ban tổ chức.

Số lượng học bổng: 5 phần.

Đối tượng nhận học bổng:

Các bạn học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2013-2014 đạt thành tích xuất sắc và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ưu tiên: Các trường Đại học thuộc khu vực phía Nam (TP HCM và các tỉnh lân cận) thuộc các ngành: công nghệ kỹ thuật, công nghệ sinh học, hóa thực phẩm, quản lý tài nguyên và môi trường… để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực tập hoặc làm việc chính thức tại Công ty TNHH Sapporo Việt Nam sau này.

Thể lệ tham dự xét tuyển:

Đối tượng tham gia gửi bài: Các công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Hình thức thực hiện:

Những sinh viên đủ điều kiện có thể tự ứng cử hoặc sẽ được độc giả VnExpress đề cử và gửi về cho ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ tiến hành đánh giá và lựa chọn khách quan dựa trên nội dung các bài viết đề cử và tiêu chí của quỹ học bổng.

Bài đề cử mà độc giả gửi đến tòa soạn được thể hiện dưới dạng text tối đa 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm theo 3 hình ảnh minh họa hoặc video có thời lượng không quá 3 phút, định dạng .flv hoặc .mp4, kèm theo tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người đề cử tải video lên Youtube rồi gửi đường link cho VnExpress.

Một người được gửi nhiều bài đề cử cho từng trường hợp cụ thể.

Người đề cử phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

  Họ và tên người đề cử:
  Email:
  Địa chỉ:
  CMND:
  Số điện thoại:
  Tiêu đề:
  Nội dung:

  Họ và tên nhân vật trong bài đề cử:

  Trường đang theo học đại học:

  Chuyên ngành học:

  Số điểm thi đại học đầu vào năm  2013:

   Địa chỉ: 

  Điện thoại liên lạc:

   Email:

Độc giả gửi bài dự thi tại media@vnexpress.net

Hạn chót độc giả gửi bài là 12/11/2013

Ngày 19/11/2013, danh sách các bài dự thi đoạt giải chung cuộc do Ban tổ chức lựa chọn sẽ được công bố trên trang VnExpress.

Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại văn phòng của nhà tài trợ, dự kiến vào ngày 20/11. Ban tổ chức sẽ thông báo cho người đạt giải, nếu có thay đổi.

Bản quyền:

- Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

- Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết của mình. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi. Bài gửi cho VnExpress là bài chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước.

- Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Hạn chế trách nhiệm:

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

 Các quy định khác:

- Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên VnExpress.

- VnExpress giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả.

- Kết quả mà VnExpress công bố là chung cuộc.

- Độc giả gửi bài dự thi tại media@vnexpress.net

Phương Thảo

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.