Thứ năm, 22/3/2012 | 10:15 GMT+7
|
Thứ năm, 22/3/2012 | 10:15 GMT+7

Những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới

Những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới

sa

Căn nhà này có diện tích khác rộng rãi, nằm tại California, được cải tạo trên gốc nhà cũ xây từ những năm 1950 đã bị xuống cấp. Tòa nhà mới vẫn giữ tinh thần ban đầu nhưng tăng gấp đôi bề mặt ngôi nhà. Ảnh: Cesar Rubio.

sa

Nội thất ngôi nhà đơn giản và nhỏ gọn. Tất cả các phòng chính đều được hướng Bắc để có cái nhìn toàn cảnh về vịnh San Francisco. Ảnh: Cesar Rubio.

sa

Không gian và thiên nhiên là hai chủ đề chính của ngôi nhà nằm trong thung lũng xinh đẹp Malibu Canyon, Calofornia. Khi mở rộng căn nhà hiện có, các kiến trúc sư đã thêm vào phòng ngủ lớn được che chở bởi những cành gỗ sồi bên ngoài, kèm theo là một phòng khách ngay bên dưới ở mái hiên tầng trệt. Ảnh: Ciro Coelho.

sa

Các bức tường trong suốt bên ngoài tạo thành một vòng cung đem đến ánh sáng thoải mái cho khu đọc sách bên trong. Ảnh: Ciro Coelho.

sa

Nằm trên một ngọn đồi ở Kentfield, California, căn nhà 372 m2 chiếm một vị trí đặc biệt với hướng nhìn thẳng về dãy núi Tamalpias xinh đẹp. Kiến trúc sư đã thành công trong việc kết hợp ngôi nhà với môi trường bên ngoài một cách hài hòa. Ảnh: David Duncan Livingston.

a

Nhờ vào những chiếc cửa ra vào được gắn kính tại phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng làm việc, phong cảnh tuyệt đẹp núi non bên ngoài luôn được chiêm ngưỡng từ bên trong. Không gian gia đình rộng lớn độc đáo với vòm trần nhà cao, nổi bật với những chiếc dầm gỗ. Ảnh: David Duncan Livingston.

sa

Các kiến trúc sư muốn sử dụng năng lượng tái tạo càng nhiều càng tốt trong ngôi biệt thự này tại Trung Quốc. Những tấm pin mặt trời trên mái nhà đủ để sưới ấm cho cả căn nhà và những chiếc cửa sổ lớn với cánh cửa trượt có thể giảm thiểu đi những chiếc máy điều hòa không khí. Ảnh: Shensi / Pinshengxuan.

sa

Tòa nhà gồm hai tầng trên diện tích 1.100 m2, thiết kế pha trộn tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Ảnh: Shensi / Pinshengxuan.

sa

Ngôi nhà đương đại này được phép xây dựng trong một khu phố truyền thống tại Oklahoma, Mỹ với điều kiện kiến trúc mới không nhìn vào từ phía đường phố. Ảnh: Hedrich Blessing.

sa

Ngôi nhà được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu của chủ nhà như một phòng tắm hơi, một phòng làm việc cho hai người, một nhà bếp dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp, một phòng tập thể dục, hồ bơi và một bể cá sinh thái. Trong hình là khu ăn uống ngoài trời rất độc đáo. Ảnh: Hedrich Blessing.

sa

Ngôi nhà ở trung tâm New York này được xây từ năm 1958 và được cải tạo mở rộng và nâng cao trần. Ảnh: Peter Aaron / Esto.

sa

Tại tầng trệt không có phân vùng: phòng khách, phòng ăn, phòng ăn và nhà bếp đặt cùng trong một phòng, khuyến khích mọi người trong nhà giao tiếp với nhau. Mặt kính bên ngoài cho phép ánh sáng chiếu toàn phòng. Ảnh: Peter Aaron / Esto.

Hà Mai

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 
Trang trí theo màu