Thứ hai, 22/7/2013 | 15:00 GMT+7
|
Thứ hai, 22/7/2013 | 15:00 GMT+7

Cách chữa rụng tóc của bà chủ tiệm áo cưới

Chị Lê Hương Duyên, 37 tuổi, chủ một tiệm áo cưới ở Tiền Giang mắc bệnh rụng tóc di truyền. Mái tóc thưa, có nguy cơ bị hói khiến chị luôn lo lắng và tự ti mỗi khi giao tiếp.

Từng là một thiếu nữ xinh xắn, nước da trắng với mái tóc dài, mượt, chị Duyên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bị rụng tóc nhiều và hói đầu. Song theo thời gian, chị không tránh khỏi căn bệnh rụng tóc di truyền của cả gia đình.

"Tôi bắt đầu rụng tóc từ năm 30 tuổi. Tóc rụng càng ngày một nhiều, rụng thành cọng luôn. Tôi thấy bác mình, bố mình, rồi đến cô mình đều bị rụng tóc theo thời gian nên rất lo lắng", chị kể.

Chuyen_chua_rung_toc_do_di_truyen_cua_ba
Bà chủ tiệm áo cưới hạnh phúc vì mái tóc đen và dày trở lại.

Lên mạng tìm hiểu về các phương pháp chữa bệnh rụng tóc, hói đầu, chị áp dụng thấy dùng thuốc xịt mọc tóc thì đỏ da đầu, ngứa ngáy; uống đến đậu đen thì cảm thấy đau bụng. Thất vọng, Duyên nghĩ rằng bệnh do di truyền, không thể chữa được nên định buông xuôi. Song làm nghề trang điểm cô dâu, phải giao tiếp với nhiều người, chị không thể để vẻ bề ngoài của mình mất thẩm mỹ như vậy.

"Da đầu tôi lúc nào cũng bóng, nhiều dầu, tóc rụng nhiều nên đi đâu cũng phải dùng đến mái tóc giả, khó chịu vô cùng. Cái răng cái tóc là góc con người. Nhìn bạn bè cùng lứa tóc bện thành cả búi mà nhiều khi mình ứa nước mắt, muốn phát khóc luôn", chị tâm sự.

Trong một chuyến đi Sài Gòn, tình cờ chị đọc được tờ báo có giới thiệu về thực phẩm chức năng Maxxhair, nhiều người đã trị rụng tóc thành công nhờ sản phẩm này. Không nghĩ ngợi nhiều, chị mua 8 hộp về dùng thử. "Thật bất ngờ, khi dùng đến hộp thứ 5 thì tôi đã cảm nhận được sự khác biệt. Dầu trên da gần như hết đi, tóc đã bớt rụng hẳn và hết tháng thứ 2 thì tóc con bắt đầu mọc mọc dần lên", chị kể. Có lần, chị Duyên còn cất công xuống tận Mỹ Tho để tìm mua bằng được Maxxhair.

"Bây giờ, từ bạn bè, học trò đến khách hàng, ai gặp tôi cũng ngạc nhiên và khen tóc sao mọc nhanh và đẹp như vậy. Tôi uống đến nay được 5 tháng rồi, bệnh tình cũng khỏi được 80%-90%", chị hạnh phúc nói.

Ngân Lượng

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.