Thứ tư, 2/8/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ tư, 2/8/2017 | 10:00 GMT+7

Lý Hải học cách chăm sóc da bé như chuyên gia

Lý Hải cùng vợ mới đây dự sự kiện 'Chăm sóc da bé như chuyên gia', được bác sĩ hướng dẫn cách massage, dưỡng ẩm phù hợp với các con.

Tham dự sự kiện “Chăm sóc da bé như chuyên gia” của Cetaphil Baby, Lý Hải - Minh Hà được gặp gỡ bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng - Chuyên khoa da liễu Bệnh viện Pháp Việt TP HCM, nguyên Trưởng khoa lâm sàng 1 Bệnh viện Da liễu TP HCM. Dù kinh nghiệm chăm bốn con đầy mình, song cả hai vợ chồng vẫn chưa nắm rõ mọi vấn đề da liễu thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bác sĩ Hoàng cho biết, da của bé mỏng hơn da người lớn 30% với cấu trúc tế bào biểu bì và hạ bì lỏng lẻo. Về mặt giải phẫu học, da đã phát triển đầy đủ khi trẻ chào đời. Song năm đầu tiên sau sinh, da phải trải qua quá trình thích nghi cuộc sống bên ngoài, cải thiện dần chức năng bảo vệ. Giai đoạn này, làn da bé khá nhạy cảm và dễ chịu tác động, cần chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

ly-hai-hoc-cach-cham-soc-da-be-nhu-chuyen-gia

Lý Hải - Minh Hà học cách massage chuyên nghiệp cho bé.

Tắm sạch, dưỡng ẩm, massage là 3 bước chăm sóc da bé nên làm hàng ngày. Tại sự kiện, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà còn được các chuyên gia nhi khoa hướng dẫn chi tiết cách massage chuyên nghiệp cho bé thư giãn, bày mẹo tắm sạch cho trẻ lớn....

Bác sĩ Huy Hoàng cũng khuyên gia đình nên chọn các sản phẩm dầu gội, sữa tắm, sữa, sữa dưỡng ẩm có thành phần chiết xuất tự nhiên, an toàn với làn da nhạy cảm của bé. Năm đầu tiên sau sinh, khả năng giữ nước của da bé khá kém, nên dưỡng ẩm bằng các thành phần như glycerin, vitamin B5, vitamin E...

Paraben không gây hại cho làn da, song với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nên hạn chế dùng các sản phẩm chứa dẫn chất này. Ngoài ra, tránh sử dụng sữa tắm chứa chất tạo màu, tạo mùi có khả năng gây kích ứng da cao.

ly-hai-hoc-cach-cham-soc-da-be-nhu-chuyen-gia-1

Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng chia sẻ các vấn đề da liễu thường gặp ở trẻ em.

Khi chọn mua sản phẩm chăm sóc da cho bé, bố mẹ không nên bỏ qua nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, ưu tiên sản phẩm có chứng nhận từ các tổ chức sức khỏe, được kiểm định hoặc bác sĩ khuyên dùng.

An San

ly-hai-hoc-cach-cham-soc-da-be-nhu-chuyen-gia-2
Cetaphil Baby của Tập đoàn Galderma sản xuất tại Đức có công thức dành riêng cho trẻ sơ sinh. Sản phẩm dầu gội, sữa tắm, sữa tắm gội và dưỡng ẩm không chứa paraben, chất tạo màu, tạo mùi, dầu khoáng, xà phòng. Các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên như hoa cúc La Mã, nha đam, bơ hạt mỡ… thân thiện với da bé.
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.