Thứ năm, 5/3/2015 | 14:07 GMT+7
|
Thứ năm, 5/3/2015 | 14:07 GMT+7

Trẻ rèn kỹ năng sống từ hoạt động tặng vé Tết

30.000 trẻ em trên khắp cả nước thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ người xung quanh bằng hoạt động vẽ tặng 5.000 tấm vé cho người nghèo.

Vé Tết đoàn viên không chỉ là phương tiện giúp sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn lên 117 chuyến xe về quê sum họp, mà còn là tấm lòng sẻ chia của hàng nghìn học sinh tiểu học. Dạy trẻ trân trọng giá trị sống cũng là một trong những mục đích chính của chương trình "Vé Tết đoàn viên" do nhãn hàng OMO phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Bà Trần Thị Thắm - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học cho biết: "Giúp học sinh hiểu thêm về giá trị truyền thống của Việt Nam và quan tâm, sẻ chia yêu thương là một trong những mục tiêu trồng người của Bộ Giáo dục. Cách giáo dục sinh động và dễ truyền đạt nhất là thông qua hành động, để các em chung tay tham gia vào các hoạt động xã hội cùng với bạn bè, thầy cô".

Học sinh trường tiểu học Trần Nhân Tôn (quận 10, TP HCM) trao tặng các cô chú công nhân công ty Juki tại khu chế xuất Tân Thuận.

Học sinh trường tiểu học Trần Nhân Tôn (quận 10, TP HCM) tặng vé Tết cho các cô chú công nhân công ty Juki tại khu chế xuất Tân Thuận.

Không chỉ lấm lem tô vẽ chiếc vé Tết, trẻ còn tận tay trao tặng các anh chị sinh viên, các cô chú công nhân trong khu công nghiệp. Cầm tấm vé do các em nhỏ thiết kế, chị Ngô Thị Thu Thảo không giấu được sự vui mừng trên chuyến xe trở về Quảng Ngãi ngày 26 Tết. Đây là lần đầu tiên chị Thảo về quê mà không phải chịu cảnh nhồi nhét trên xe và lo lắng, chờ đợi nhiều ngày để mua vé xe Tết.

Cùng với chị Thảo, hàng nghìn người lao động khác cũng lên chuyến xe miễn phí khởi hành tại công viên 23/9, khu công nghiệp Linh Trung 1, khu công nghiệp Tân Tạo, khu chế xuất Tân Thuận… Từ Bình Định đi Quảng Ngãi, Trần Thị Thanh Dung (sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM) chia sẻ rằng, nhờ tấm vé này mà năm nay, Dung mới được về bên gia đình đón Tết. 

polyad

Người nhận thích thú với tấm vé Tết đoàn viên do các em nhỏ thiết kế.

Đồng hành cùng chương trình "Vé Tết đoàn viên", MC Quỳnh Hương cho biết, có đọc được những bài báo về khan hiếm vé tàu xe ngày Tết, có nhìn hình ảnh những chuyến xe đường dài chật cứng người ngồi, có lắng nghe những thấp thỏm, nôn nao sum họp gia đình… mới hiểu hết giá trị của mỗi chiếc vé. Đặc biệt, khi chiếc vé lại chứa đựng tình cảm yêu thương của 30.000 trẻ em toàn quốc.

Ngoài “Vé Tết đoàn viên”, nhiều chương trình được nhãn hàng OMO thực hiện trong 10 năm qua cũng được các nhà giáo dục đánh giá cao, bởi cách truyền đạt bài học cuộc sống trực quan, sinh động. Tham gia “Trẻ học điều hay, ngại gì vết bẩn”, “Vườn xuân tặng mẹ”, “Chung tay đón Tết, trẻ làm nên xuân”…, trẻ được vui chơi có ích mà không ngại vấy bẩn.

An San

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.