Thứ sáu, 11/10/2013 | 10:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/10/2013 | 10:15 GMT+7

Yêu chồng nhưng vẫn hân hoan bên người tình

Tôi hẹn hò và ăn ngủ với Khanh, nhưng về nhà vẫn yêu chồng, chỉ là lúc nằm cạnh chồng sau khi âu yếm tôi chỉ muốn ngủ mà không muốn ôm chồng như Khanh.

Yêu nhau 5 năm, tôi đã đi đến quyết định kết hôn với người mà hiện giờ tôi gọi là chồng. Vợ chồng tôi sống với nhau cũng được hơn 7 năm và có cháu bé 5 tuổi. Chồng tôi khá thành đạt về mọi mặt, cả địa vị cũng như kinh doanh. Còn tôi là nhân viên của một ngân hàng tại thành phố Hà Nội.

Hàng ngày đi làm về tôi vui vẻ nấu cơm và chờ chồng về ăn, tôi luôn luôn nấu những món ăn thật ngon mà chồng ưa thích, tôi yêu và thương chồng rất nhiều. Song cũng trong thời gian này, tôi quen một người bạn tên Khanh - đối tác khách hàng. Anh ấy chưa có vợ và rất biết cách quan tâm tôi. Anh nhẹ nhàng và tâm lý không thua kém gì chồng tôi.

Từ khi quen nhau đến nay, tôi thường xuyên hẹn hò với Khanh. Ở nhà tôi một mực yêu chồng, thương con. Các buổi tối tôi và chồng vẫn âu yếm, chăn gối mặn nồng, xong chuyện cả hai lăn ra ngủ đến sáng. Và cũng có những lúc nằm cạnh nhau nhưng tôi không hề ôm chồng ngủ.

Còn với Khanh thì khác, hàng ngày buổi sáng tôi chở con đi học rồi đi làm. Có buổi sáng sau khi chở con đi học thì điện thoại gọi đến, tôi nghe máy nói rất nhẹ nhàng "alo, anh ạ", "dạ vâng", "em cũng nhớ anh nhiều lắm" đến nỗi người đi đường nghe thấy cũng phải ngoảnh lại nhìn tôi, vì không nghĩ tầm tuổi tôi lại có thể nói được những câu yêu nhẹ nhàng và tình cảm như vậy.

Và rồi sau giờ nghỉ trưa, tôi và Khanh lại hẹn nhau đi ăn, sau khi đi ăn thì cả hai vào nhà nghỉ, trao cho nhau những tình cảm mặn nồng nhất trong thời gian 90 phút nghỉ trưa. Sau chuyện ấy, cả hai đều không ngủ, cứ thức ôm nhau và tâm sự.

Những buổi trưa đấy tôi chỉ muốn được ôm Khanh, áp ngực mình vào ngực anh ấy, cảm giác thật nhẹ nhàng và ấm áp. Sau buổi chiều thường ngày về đến nhà, tôi lại nhanh tay xóa hết tất cả tin nhắn, cuộc gọi đến, gọi đi giữa tôi với Khanh để trở về với chồng, quan tâm, chăm sóc chồng. Tôi đang thắc mắc liệu có phải tôi đang sống hai mặt trong tình yêu hay như thế nào... (Thanh Thủy)

Trả lời:

Chào chị,

Buổi tối, chị vẫn chiều chồng như mọi ngày và sau đó là cả hai chìm vào giấc ngủ. Hai người ngủ rất say, chỉ có điều bàn tay của chị không tìm kiếm bàn tay của chồng để nắm chặt, cũng không xoay người để ôm lấy chồng một cách vô thức nữa? Đó là người ngủ và tình yêu cũng ngủ.

Trong đời sống hôn nhân có hiện tượng tình yêu lúc ngủ, lúc thức. Khi con người chìm sâu vào giấc ngủ sinh học mà họ vẫn xoay người áp ngực vào nhau một cách vô thức, ôm nhau cũng trong trạng thái vô thức, ấy là khi con người ngủ mà tình yêu thì thức. Ngược lại, có nhiều khi cả hai vợ chồng nằm bên nhau mà không hề nghĩ về nhau, giấc ngủ sinh học chưa đến và đầu óc họ nghĩ đi đâu đó rất xa vời. Họ gần như không nhìn thấy sự có mặt của nhau, dù cùng nằm chung một giường, đó là khi người thức còn tình yêu thì ngủ.

Trong thực tế, không có đôi vợ chồng nào yêu nhau điên cuồng suốt cả đời. Đời sống hôn nhân là tình yêu lúc ngủ, lúc thức, còn giấc ngủ của tình yêu dài hay ngắn, tần suất mau hay thưa thì phụ thuộc vào sự trưởng thành về tâm lý của cả hai vợ chồng.

Trong giấc ngủ sinh học của con người thường có những giấc mơ. Trong giấc ngủ của tình yêu cũng thường có những giấc mơ và giấc mơ nào cũng đẹp, vì người mơ cảm thấy nó đẹp. Giấc mơ khi tình yêu ngủ là mơ về một người khác. Khi ngoại tình người ta sẽ sống hai mặt, cả đàn ông và đàn bà đều sống như thế. Nhưng đàn ông nếu sống hai mặt thì vợ họ sẽ phát hiện ra ngay, còn đàn bà sống hai mặt thì chồng nhiều khi không biết gì.

Đàn ông sống hai mặt khác hẳn với phụ nữ, vì họ coi vợ là quan trọng hơn hết nên đàn ông buộc phải sống hai mặt, nghĩa là anh ta trong khi ăn vụng, lòng vẫn hướng về gia đình, vợ con. Còn phữ nữ sống hai mặt thì coi người tình quan trọng hơn hết, trái tim họ hướng hết về người tình, dành cả cho người tình, còn ông chồng thì chỉ được “hưởng sái”, chỉ được cái vỏ của tình yêu chứ không hề có cái ruột.

Đàn ông sống hai mặt, khi cần thiết có thể vứt ngay cái mặt nạ giả dối để trở về với đời sống thật của gia đình. Còn phụ nữ sống hai mặt thì luôn âm thầm chuẩn bị để chạy theo người tình khi điều kiện và thời cơ cho phép, vì thế đời sống hai mặt của đàn bà là vô cùng nguy hiểm.

Khi một người đàn ông đã có vợ, nói với một người đàn bà khác rằng “anh yêu em” thì đó cũng chỉ là lời nói và bất cứ lúc nào anh ta cũng có thể quên ngay, kể cả khi họ đã ân ái với nhau. Rất ít khi người đàn ông đánh đổi gia đình, vợ con để lấy một mối tình vớ vẩn, bất chợt bắt gặp trên đường đời. Còn người đàn bà đã có chồng mà nói với người đàn ông khác rằng “em yêu anh” thì đó là họ yêu thật.

Trong tình yêu, đàn ông luôn là người thua cuộc, vậy mà giới mày râu hay tự đắc và ngốc nghếch lại luôn nghĩ là mình thắng. Cuộc sống hai mặt của đàn ông không dài, hoặc luôn thay đổi từ người này sang người khác. Còn cuộc sống hai mặt của đàn bà thì dài và ít thay đổi.

Đời sống hai mặt khiến chúng ta trở nên bẽ bàng và hèn đi. Song thật đáng tiếc là ngày càng có nhiều người phải sống hai mặt. Yêu được nhau đã khó, nuôi giữ được tình yêu lâu dài còn khó hơn nhiều lần...

Bác sĩ Trương Gia Bảo

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.